Thời Sự » Phòng chống nCov
Nhanh chóng triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 và đấu thầu thuốc, vật tư y tế
Thứ Hai, 27/06/2022   trong mục Thời Sự

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đến nay dịch Covid – 19 trên địa bàn đã và đang được kiểm soát tốt. Vĩnh Phúc luôn kiên định với mục tiêu không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với tình hình dịch bệnh để chủ động ứng phó với các tình huống bất thường có thể xảy ra.


Nhiều địa phương ký cam kết đảm bảo việc thực hiện mục tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19

Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh, mới đây, nhiều địa phương đã tổ chức họp, ký cam kết trách nhiệm đảm bảo triển khai thực hiện mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các xã, phường quản lý.


Người dân lơ là với khẩu trang, khử khuẩn khi số ca F0 giảm sâu

Thời gian gần đây, dịch Covid-19 ở các địa phương được kiểm soát tốt giúp người dân thoải mái hơn trong giao tiếp xã hội, góp phần bình thường hóa đời sống sinh hoạt và đẩy mạnh phát triển kinh tế. Đến nay, cả nước đã tạm dừng khai báo y tế, không bắt buộc hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách, nhưng vẫn duy trì việc đeo khẩu trang, khử khuẩn. 

Thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng, chống dịch

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát tốt, số ca mắc mới liên tục giảm, bệnh nhân có triệu chứng nặng chiếm tỷ lệ thấp. Đây là kết quả từ sự nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị và người dân.

Phấn đấu hoàn thành tiêm vắc xin mũi 3+mũi bổ sung cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý II/2022

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đến nay, toàn tỉnh có hơn 790.000 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 với gần 2,3 triệu mũi. Trong đó, số người được tiêm mũi 3+mũi bổ sung là gần 720 nghìn người, đạt 90,7%.


Được sống với nghề là điều hạnh phúc nhất

Công việc vất vả, thường xuyên phải trực đêm, nhất là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, trong khi đồng lương ít ỏi; nhưng, vượt qua tất cả, chị vẫn hăng say làm việc với tất cả tâm huyết, niềm đam mê, hết lòng với người bệnh. 

Với tốc độ tiêm phủ vaccine nhanh, hiệu quả và kinh nghiệm ứng phó với đại dịch, những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh có chiều hướng giảm rõ rệt, tỷ lệ bệnh nhân F0 nhập viện thấp. 

Tam Dương thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, huyện Tam Dương bám sát văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, đồng thời, ứng dụng linh hoạt phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.


Doanh nghiệp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả

Hiện nay, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các doanh nghiệp trong các khu/cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cơ bản khôi phục lại các hoạt động. Với quyết tâm bảo đảm an toàn cho sản xuất, các đơn vị đã chủ động trong việc triển khai giải pháp kiểm soát dịch, từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.


Điều chỉnh một số nội dung quyết định về việc thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh

UBND tỉnh mới có Quyết định số 842 về việc điều chỉnh một số nội dung Quyết định số 2336 ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh về việc thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.