Thời Sự » Phòng chống nCov
Thực hiện nghiêm việc xử lý chất thải y tế sau tiêm vắc xin phòng Covid-19
Thứ Sáu, 15/10/2021   trong mục Thời Sự

Nhằm hạn chế nguy cơ ảnh hưởng của chất thải phát sinh trong quá trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 tới sức khỏe người dân và môi trường, UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành nhiều văn bản gửi các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thành phố và các cơ sở tiêm chủng về quản lý, xử lý chất thải y tế sau tiêm.


174 công dân Vĩnh Phúc trở về từ tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Ngày 14/10, tại Trung đoàn 834 cơ sở 2 (xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên), Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức bàn giao 174 công dân Vĩnh Phúc trở về từ tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho các địa phương.


Phát động phong trào “Công nhân khu nhà trọ tích cực tham gia phòng, chống Covid-19”

Ngày 13/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lễ phát động phong trào “Công nhân khu nhà trọ tích cực tham gia phòng, chống Covid-19”.


Bảo vệ “vùng xanh” ngay từ xã, phường, cơ quan, đơn vị

Thành quả chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc đạt được ở thời điểm hiện tại không dễ gì có được. Để giữ vững thành quả đó, ngay từ cấp xã, phường và tại mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi người dân, cán bộ, người lao động luôn nỗ lực thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, giữ vững “vùng xanh” trong phạm vi nhỏ nhất.


Vĩnh Phúc tiếp nhận hơn 370.000 liều vắc xin phòng Covid-19

Hôm qua (11/10), tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Vĩnh Phúc), Sở Y tế tiếp nhận 370.200 liều vắc xin phòng Covid-19 (vắc xin Pfizer 70.200 liều; vắc xin Vero Cell của Sinofarm 300.000 liều) theo phân bổ của Bộ Y tế.


Kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh đã tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm chủ động sàng lọc, phát hiện sớm những trường hợp công dân Vĩnh Phúc trở về từ các tỉnh, thành phía Nam hoặc nhập cảnh về nước dương tính với Covid-19; 

Vĩnh Phúc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”

Trở lại trạng thái bình thường mới theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Quán triệt tinh thần này, Vĩnh Phúc đã và đang cụ thể hóa bằng nhiều giải pháp để mang đến hiệu quả cao nhất, từ việc đảm bảo tối đa an toàn sức khỏe và tính mạng của người dân đến duy trì ổn định để phát triển kinh tế.

Tạo "thành lũy" chống dịch Covid-19
Thứ Năm, 07/10/2021   trong mục Thời Sự

1 trong 6 nguyên tắc cơ bản mà Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề ra đối với nhiệm vụ chống dịch Covid-19 trong thời gian gần đây, đó là: “Vắc xin, thuốc chữa bệnh và ý thức người dân”. 

Xã Thiện Kế nỗ lực bảo vệ “vùng xanh”

Với phương châm “Có thể áp dụng sớm hơn, cao hơn, nhưng không được chậm hơn, thấp hơn”, thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên đã nỗ lực thực hiện công tác tuyên truyền và đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; 

Xử phạt hơn 142 triệu đồng đối với 19 trường hợp tập trung đông người

Tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh từ ngày 27/4 đến nay là 239 trường hợp, trong đó, ghi nhận tại tỉnh 235 trường hợp. Trong ngày, không ghi nhận ca mắc mới.