Thời Sự
Cải cách hành chính - “Đòn bẩy” thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội
Thứ Năm, 14/07/2022   trong mục Thời Sự

Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011 - 2020, Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều mục tiêu quan trọng và thuộc top 15 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước về CCHC. 

Thảo luận tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII:  Nhiều ý kiến tâm huyết hiến kế phát triển kinh tế, xã hội

Phiên thảo luận tại hội trường trong ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII được các đại biểu HĐND và nhân dân toàn tỉnh ghi nhận là phiên họp có nhiều đổi mới, chất lượng. Dưới sự chỉ đạo, điều hành, định hướng rõ nét, khoa học của chủ tọa kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm cho tỉnh. Nhiều ý kiến tập trung thảo luận sâu, đánh giá rõ tình hình, bổ sung các giải pháp khả thi để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022.


Chất vấn tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII: Nóng chuyện rác thải, băn khoăn vấn đề nước

Với 3 nhóm vấn đề liên quan đến rác thải sinh hoạt, nước sạch và ngập lụt, phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII đã nhận được nhiều câu hỏi chất vấn thẳng thắn, không né tránh từ các đại biểu tham dự. Phiên chất vấn đã thể hiện rõ chức năng giám sát, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới, linh hoạt, sáng tạo, luôn bám sát thực tiễn và hơi thở cuộc sống của HĐND.

Sở Y tế phân bổ 60.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các địa phương và đơn vị y tế

Nhằm đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngay sau khi được Bộ Y tế cấp phát vắc xin, Sở Y tế đã tiến hành phân bổ 60.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho các địa phương và đơn vị y tế, trong đó, gồm 35.000 liều vắc xin Pfizer và 25.000 liều vắc xin Moderna.


Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về nghi vấn rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng

Ngày 13/7, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về nghi vấn rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng.


 

Chủ tịch Quốc hội: Các Nghị quyết của HĐND phải chủ động, chuẩn bị từ sớm, từ xa

Sáng 13/7, tại thành phố Việt Trì, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc Kỳ họp thứ tư. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự và phát biểu chỉ đạo.


 

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra thiếu điện

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra thiếu điện, không để xảy ra khủng hoảng năng lượng trong mọi tình huống.


 

Duy trì vị trí top đầu
Thứ Tư, 13/07/2022   trong mục Thời Sự

Sau thời gian trầm lắng, kinh tế Vĩnh Phúc đang phục hồi mạnh mẽ và lấy lại đà tăng trưởng của thời kỳ đỉnh cao. Trong đó, công nghiệp vẫn là lĩnh vực đóng góp lớn đối với tăng trưởng và khẳng định vai trò nền tảng đối với nền kinh tế của tỉnh.


Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong 2 ngày (12-13/7), Đoàn Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự, có đồng chí Bùi Thị Thu Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh.


Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII thành công tốt đẹp (trực tiếp)

- 7 giờ 10 phút sáng nay (13/7), kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII bước sang ngày làm việc thứ 2. Buổi sáng, kỳ họp tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn.