Thời Sự

Giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của tỉnh tham quan, học tập tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Cao Bằng

Thứ Năm, 18/08/2022

Từ ngày 16-19/8, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Hoàng Anh, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn đã đưa 32 học sinh, 5 giáo viên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu được chọn cử từ các trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh đi báo công, tham quan, học tập tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Cao Bằng.

Đoàn đại biểu Ban Dân tộc tỉnh, các thầy, cô giáo, các em học sinh DTTS tiêu biểu xuất sắc làm lễ báo công tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pac Bó (Cao Bằng). Ảnh do cơ sở cung cấp

Tại buổi gặp mặt với đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Hoàng Anh đã báo cáo về tình hình công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh, trong đó có công tác giáo dục vùng đồng bào DTTS.

Theo đó, công tác giáo dục tại vùng DTTS và miền núi của tỉnh trong năm học 2021-2022 có chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt, ở tất cả các cấp học, các nhà trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Huệ, Vụ phó Vụ DTTS chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác dân tộc và giáo dục, đào tạo của tỉnh trong năm học vừa qua; đồng thời mong muốn các em luôn cố gắng, khắc phục khó khăn, nỗ lực rèn luyện, học tập để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Các thầy, cô giáo, học sinh DTTS tiêu biểu, xuất sắc của tỉnh được Ủy ban Dân tộc tặng quà lưu niệm trong chuyến công tác, học tập kinh nghiệm tại Hà Nội. Ảnh do cơ sở cung cấp

Nhân dịp này, Ủy ban Dân tộc đã tặng quà lưu niệm cho các em học sinh và giáo viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu của tỉnh. Các em học sinh, giáo viên đã được đi tham quan một số địa danh, di tích lịch sử - văn hóa của Thủ đô Hà Nội.

Đoàn đại biểu cũng đã tới tham quan Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pac Bó (Cao Bằng); dâng hương tưởng nhớ công lao của Bác Hồ vĩ đại và báo công với Bác về thành tích ngành Giáo dục của tỉnh nói chung và của giáo viên, học sinh người DTTS nói riêng đạt được trong năm học 2021-2022.

Thông qua chương trình nhằm động viên, biểu dương các thầy, cô giáo có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; tạo điều kiện để giáo viên và học sinh DTTS được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, học tập, khuyến khích các em học sinh phấn đấu trở thành những tài năng trẻ cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Bạch Nga

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: