Thời Sự

Đại hội thành lập Công đoàn Công ty Youngpoong Electronics Vina

Thứ Sáu, 12/08/2022

Ngày 12/8, Công ty TNHH Youngpoong Electronics Vina (KCN Bình Xuyên) tổ chức Đại hội Công đoàn công ty.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trịnh Thị Thoa tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Công ty Youngpoong Electronics Vina.

Đồng chí Trịnh Thị Thoa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

Công ty TNHH Youngpoong Electronics Vina là doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, hoạt động từ tháng 11/2016 với 1.200 công nhân lao động (CNLĐ).

Để người lao động yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp, Ban vận động thành lập công đoàn công ty đã tích cực hoạt động, đồng thời, được sự tạo điều kiện của Ban giám đốc công ty, Công đoàn Công ty TNHH Youngpoong Electronics Vina đã được thành lập với hơn 1.000 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS khối SXKD toàn tỉnh lên 395 CĐCS.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trịnh Thị Thoa cảm ơn lãnh đạo doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện để người lao động gia nhập tổ chức công đoàn; ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Ban vận động thành lập công đoàn công ty và sự chỉ đạo kịp thời của Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh để CĐCS công ty thành lập thuận lợi và tổ chức đại hội thành công.

Đồng chí đề nghị ngay sau đại hội, CĐCS công ty căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chấp hành; xây dựng nội dung, chương trình hoạt động, chú trọng phối hợp với chủ sử dụng lao động xây dựng thỏa ước lao động tập thể để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp và chăm lo đời sống CNLĐ.

Tổ chức tốt các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; là cầu nối giữa người lao động với doanh nghiệp để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đồng chí đề nghị đoàn viên, CNLĐ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của công ty, tích cực chủ động học tập nâng cao trình độ tay nghề, thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD của doanh nghiệp.

Đại hội đã bầu BCH Công đoàn công ty gồm 7 đồng chí. Tại đại hội, tổ chức Công đoàn công ty đã trao 20 suất quà tặng CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh Phương Loan


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: