Thời Sự

Báo chí tập trung phản ánh đậm nét triển khai quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Thứ Hai, 08/08/2022

Ngày 8/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2022. Đồng chí Ngô Duy Đông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Duy Đông phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Dương Hà

Trong tháng 7 và đầu tháng 8/2022, trên cơ sở định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và tình hình thực tiễn, các cơ quan báo chí của tỉnh và đại diện văn phòng thường trú các cơ quan báo chí Trung ương, ngành trên địa bàn tỉnh đã tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm các lĩnh vực với lượng thông tin phong phú.

Nổi bật, các cơ quan báo chí có nhiều bài viết, phóng sự phản ánh đậm nét về nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp trong triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong 6 tháng đầu năm và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; tuyên truyền về những thành tựu nổi bật, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với đông đảo độc giả trong và ngoài nước.

Trong đó, tập trung tuyên truyền đầy đủ, kịp thời nội dung, kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII, nhất là các nghị quyết quan trọng liên quan đến cơ chế, chính sách về công an, quân đội, giáo dục - đào tạo, y tế, đầu tư công...

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tân báo cáo kết quả nổi bật về công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Dương Hà

Đồng thời, thông tin kịp thời các hoạt động tri ân các gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ của các cấp ủy, chính quyền, địa phương trong tỉnh.

Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về triển khai nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp; Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và các quy định nêu gương của Trung ương, của tỉnh; các đơn vị, địa phương quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao năm 2022. Tuyên truyền thành tựu trong các lĩnh vực đưa Vĩnh Phúc vào top 10 tỉnh, thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước…

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cung cấp thông tin về những kết quả đảm bảo an sinh xã hội (ASXH) trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, các mục tiêu, chỉ tiêu thuộc lĩnh vực an sinh xã hội đều hoàn thành.

Các chính sách ASXH đã thực sự đi vào cuộc sống, có tác dụng thiết thực với các đối tượng thụ hưởng phù hợp với thực tế hiện nay, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế và tăng trưởng bền vững của tỉnh.

Trong đó, các chính sách và giải pháp đảm bảo ASXH được triển khai đồng bộ trên cả 3 mặt: Giúp các đối tượng thụ hưởng tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ công, nhất là về y tế, giáo dục, trợ giúp pháp lý; hỗ trợ phát triển sản xuất thông qua các chính sách về vay vốn ưu đãi, hỗ trợ lãi suất, bảo đảm việc làm; phát triển các thiết chế văn hóa để phục vụ người dân tốt hơn.

Định hướng tuyên truyền thời gian tới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Duy Đông đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin, tuyên truyền kịp thời hoạt động của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các sự kiện thời sự, chính trị trong tỉnh, trong nước và quốc tế nổi bật; tuyên truyền đậm nét kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và kết quả Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII.

Đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa việc tổ chức nghiên cứu, học tập, cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XIII; Quy định 69 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm; tuyên truyền kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương 7 tháng năm 2022; các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội những tháng cuối năm; công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường các tuyến tin, bài tuyên truyền công tác tiêm vắc xin; phòng, chống các dịch bệnh mùa hè.

Tuyên truyền việc phát động, triển khai phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”; thực hiện các kế hoạch của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay; Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông về ban hành tiêu chí nhận diện “báo hóa” tạp chí, “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, “báo hóa” mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân hóa” báo chí… nhằm góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại”...

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Duy Đông đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai các nhiệm vụ về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2022; các hoạt động đối ngoại nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; chủ trương, quan điểm, giải pháp bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo của Đảng; vấn đề về dân chủ, nhân quyền, chính sách dân tộc, tôn giáo.

Hoàng Nga

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: