Thời Sự

Cử tri Dương Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Nâng phụ cấp ưu đãi nghề lên 100% đối với đội ngũ cán bộ y tế

Thứ Hai, 11/07/2022

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi rất phấn khởi trước những kết quả về kinh tế-xã hội của tỉnh đạt được.

6 tháng đầu năm 2022, mặc dù bị tác động bởi dịch Covid-19, song hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh dần hồi phục, kinh tế có tốc độ tăng trưởng vượt bậc, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng từ tinh thần đoàn kết, quyết tâm của cử tri và nhân dân toàn tỉnh.

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã rất quan tâm đến chế độ, chính sách của nhân viên y tế, tuy nhiên, sau hơn 2 năm đại dịch Covid-19 diễn ra đã ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống của đội ngũ y, bác sĩ, nhất là đội ngũ cán bộ y tế dự phòng - những người trực tiếp tham gia chống dịch.

Theo Nghị định số 56/2011 của Chính phủ, hiện tại, cán bộ y tế được hưởng từ 20-70% chế độ phụ cấp ưu đãi nghề tùy theo tính chất công việc. Tuy nhiên, đối với các lĩnh vực đặc biệt trong ngành Y như dự phòng, phong, lao, tâm thần, HIV/AIDS… là những công việc có yếu tố nguy hiểm, cần tập trung cao độ tâm sức, trí tuệ của cán bộ y tế, nhưng, hiện nay mức hỗ trợ còn chưa tương xứng.

Bên cạnh đó, có rất nhiều người làm việc trong điều kiện môi trường độc hại, thường xuyên phải tiếp xúc với người bệnh, mầm bệnh nhưng lại không được hưởng phụ cấp này.

Tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, tôi mong muốn các đại biểu phát huy trí tuệ, tâm huyết, đề ra các chính sách, nghị quyết để có thể nâng phụ cấp ưu đãi nghề lên 100% và mở rộng một số đối tượng người lao động trong ngành Y tế cùng được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề.

Qua đó, bảo đảm điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng cán bộ y tế nói chung, cán bộ y tế dự phòng nói riêng, giúp cán bộ y tế yên tâm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân và phòng, chống dịch bệnh.

Minh Nguyệt (ghi)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: