Thời Sự

Trần Hữu Mậu – Chủ tịch UBND xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường

Thứ Hai, 11/07/2022

Qua theo dõi thông tin về tình hình phát triển KT- XH của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022, được biết, mặc dù chịu tác động khó khăn chung của cả nước sau đại dịch Covid – 19, tỉnh ta vẫn đạt mức tăng trưởng khá về các chỉ số kinh tế.

Đặc biệt sau 5 năm, Vĩnh Phúc đã quay trở lại top 10 chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Chúng tôi hiểu đây thực sự là thành quả từ sự nỗ lực chung của hệ thống chính trị toàn tỉnh và của toàn dân, cũng là tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 7 của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ bàn bạc, thảo luận và thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở SXKD phục hồi và phát triển.

Đặc biệt, UBND tỉnh sẽ trình HĐND thông qua Nghị quyết về hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật phát triển cụm công nghiệp (CCN) giai đoạn 2022 - 2026.

Xã Việt Xuân có làng nghề cơ khí, vận tải thủy được UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống, tạo việc làm cho hàng trăm hộ dân có thu nhập ổn định. Để thu hút đầu tư, phát triển nghề truyền thống, xã đã được UBND huyện Vĩnh Tường quy hoạch xây dựng CCN Việt Xuân tại thôn Việt An với tổng diện tích 10 ha.

Chúng tôi rất mong dự án xây dựng CCN Việt Xuân sớm được triển khai, tạo tiền đề cho địa phương phát triển công nghiệp, tạo thêm việc làm cho lao động, đóng góp cho phát triển KT – XH.

Hoàng SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: