Thời Sự

Hơn 60.000 tàu thuyền được thông báo vào nơi tránh trú an toàn khỏi bão số 1

Thứ Sáu, 01/07/2022

Trước diễn biến phức tạp của bão số 1, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, đã thông tin tới gần 60.000 tàu cá trên biển, thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

 

Ông Trần Quang Hoài, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai cho biết, Ban chỉ đạo đã theo dõi diễn biến của bão ngay từ khi đang là những vùng thời tiết nguy hiểm và đã tổng hợp được toàn bộ số lượng tàu thuyền hoạt động ở khu vực này, cũng như diễn biến của cơn bão.

(Ảnh minh họa)

 

Theo dự báo, khả năng cơn bão có thể đổ bộ vào phía nam của Trung Quốc, giáp ranh với khu vực Quảng Ninh và sẽ có thể gây ra nguy cơ là mưa lớn ở khu vực này, triều cường và có thể ảnh hưởng đến hệ thống đê điều, các hoạt động sản xuất kinh tế ven biển cũng như là sạt lở đất, lũ quét ở khu vực miền núi.

“Hiện nay chúng tôi cùng với các bộ, ngành và nhất là với địa phương, với người dân đã thông tin cho tới gần 60.000 tàu thuyền trên biển, cũng như là tiếp tục đôn đốc, theo dõi thông tin đến các tàu thuyền thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Hiện nay, theo thống kê sáng 1/7 thì chỉ còn có 5 tàu khu vực rìa của vùng nguy hiểm và vùng bão đã đi qua. Như vậy là chúng ta đã chỉ đạo quyết liệt trên cả hệ thống trên biển các nguy cơ rủi ro đối với tàu thuyền”, ông Hoài cho hay./.

(Theo vov.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: