Thời Sự

Thí sinh thuộc diện F0 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

Thứ Sáu, 24/06/2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Vĩnh Phúc có gần 14.000 thí sinh dự thi, trong đó, hơn 10.300 thí sinh là học sinh các trường THPT, hơn 3.100 thí sinh là học sinh các trung tâm GDTX và 537 thí sinh tự do.

Các em học sinh lớp 12 đang nỗ lực ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới

Toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở GDĐT chủ trì với 26 điểm thi; trong đó, 2 điểm thi THPT Tam Dương và THPT Yên Lạc có thí sinh tự do dự thi.

Ngành GDĐT đã huy động lực lượng cán bộ, giáo viên các trường THCS, THPT tham gia tổ chức kỳ thi. Số cán bộ làm công tác coi thi và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, an toàn, an ninh… cho kỳ thi là hơn 2.000 người.

Sở GDĐT đã phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền về kỳ thi đến người dân, đặc biệt là các thí sinh, phụ huynh học sinh và cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi; đồng thời, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thực hiện nhằm tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 7-8/7, phương án tổ chức thi về cơ bản vẫn được giữ ổn định như năm 2021. Đến thời điểm hiện tại, các bước chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn tỉnh đã được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Những thí sinh thuộc diện F0, có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh là F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi, cần phải nộp đơn dự thi và cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 và được cha mẹ, người giám hộ ký xác nhận đồng ý.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ngoài bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, thí sinh sẽ có 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT và Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Nội dung kiến thức thi đều nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Tin, ảnh: Thúy Nga

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: