Thời Sự

Gần 3.700 ha lúa, hoa màu bị ngập úng

Thứ Hai, 23/05/2022

Theo thông tin nhanh từ Chi cục Thủy lợi, tính đến 13h30 ngày 23/5, toàn tỉnh ghi nhận gần 3.700 lúa, hoa màu bị ngập úng; 22 ha thủy sản bị tràn bờ do ảnh hưởng từ đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 22/5 đến nay.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân sơ tán vật nuôi tại thị trấn Hợp Châu (Tam Đảo)

Cùng với đó tại một số địa phương như Vĩnh Yên, Bình Xuyên, Tam Đảo, Lập Thạch… đã xảy ra gãy đổ cây cối, ngập úng cục bộ tại một số tuyến đường và các thôn dân cư, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, hư hỏng nhiều ô tô, xe máy, chết nhiều vật nuôi không sơ tán kịp.

Các lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và giúp đỡ người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả do mưa ngập; đồng thời tiếp tục thống kê các thiệt hại cụ thể để có phương án hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Tính đến nay, lượng mưa trung bình đo được tại các địa phương như Vĩnh Yên, Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo đều vượt ngưỡng 200mm, trong đó Tam Đảo ghi nhận lượng mưa 321mm, Vĩnh Yên là 268mm. Một số hồ thủy lợi đã vượt ngưỡng thiết kế như hồ Vân Trục, Vĩnh Thành, Suối Sải và Bò Lạc.

Dự kiến mưa vẫn còn tiếp tục trong những ngày tới, tình trạng ngập úng sẽ xuất hiện thêm ở nhiều khu vực, vì vậy người dân cần đề cao cảnh giác, cẩn trọng khi đi ra ngoài để đảm bảo an toàn; chủ động các phương án bảo vệ, di chuyển tài sản, thường xuyên cập nhật tình hình mưa bão, tuân thủ nghiêm hướng dẫn của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: