Thời Sự

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623 về công tác hậu cần quân đội

Thứ Năm, 12/05/2022

Sáng 12/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị mở rộng tổng kết 10 năm (2012-2022) thực hiện Nghị quyết 623-NQ/QUTU của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thiếu tướng Vũ Kim Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân khu, Phó Tư lệnh Quân khu 2 tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đồng chí: Thiếu tướng Vũ Kim Hà, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân khu, Phó Tư lệnh Quân khu 2; Đại tá Hoàng Nam Chung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và các đại biểu thăm quan mô hình trưng bày các sản phẩm hậu cầu của các đơn vị lực lượng vũ trang. Ảnh Dương Hà

Cùng dự thăm quan, rút kinh nghiệm có lãnh đạo Bộ CHQS các tỉnh trực thuộc Quân khu 2 và các đơn vị: Sư đoàn 355, Trường Quân sự Quân khu, Sư đoàn 316. Đại tá Hoàng Nam Chung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Qua 10 năm quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương, kế hoạch của Đảng ủy Quân khu, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm hậu cần trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực, toàn diện trên tất cả các mặt.

Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã xây dựng nghị quyết, kế hoạch công tác hậu cần gắn với thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, phong trào thi đua quyết thắng, cuộc vận động trong quân đội và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Đẩy mạnh việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ huy, điều hành công tác hậu cần, chăm sóc sức khỏe bộ đội; thường xuyên làm tốt công tác bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập và các nhiệm vụ đột xuất khác.

Đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội ngày càng được cải thiện, doanh trại từng bước khang trang, xanh, sạch, đẹp. Công tác xây dựng căn cứ hậu cần kỹ thuật trong khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh được quan tâm đầu tư.

Những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm hậu cần đã góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ quân sự quốc phòng của LLVT tỉnh.

Đại tá Hoàng Nam Chung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao Giấy khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần Quân đội giai đoạn 2012-2022. Ảnh Dương Hà

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Vũ Kim Hà, Phó Tư lệnh Quân khu 2 đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp ủy trực thuộc Đảng ủy Quân sự tỉnh trong công tác hậu cần.

Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong thời gian qua và đề nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới như: Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết 623 trong tình hình mới đến khi Quân ủy Trung ương ban hành nghị quyết mới; chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và phối hợp tốt với các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn xây dựng KVPT tỉnh vững mạnh, trước mắt, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng căn cứ hậu cần kỹ thuật trong KVPT làm điểm cho Quân khu.

Đồng thời, cần đẩy nhanh tiến độ và hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đơn vị; đảm bảo và không ngừng nâng cao đời sống cho bộ đội, chủ động duy trì tốt công tác hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác; nhân rộng các mô hình tăng gia sản xuất hiệu quả và đẩy mạnh phong trào tăng gia sản xuất trong LLVT tỉnh.

Bên cạnh đó, cần tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ hậu cần thực sự vững mạnh, đoàn kết, khắc phục khó khăn, nhất là việc sáp nhập hai cơ quan hậu cần và kỹ thuật trong thời gian tới.

Từ hội nghị được chọn làm điểm của Đảng ủy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, Thiếu tướng Vũ Kim Hà, Phó Tư lệnh Quân khu 2 đã rút ra một số kinh nghiệm cho các cấp ủy trong toàn Quân khu 2 tổ chức thực hiện tổng kết Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương.

Nhân dịp này, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2012-2022.

Bình DuyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: