Thời Sự

Vĩnh Phúc chào SEA Games 31

Thứ Năm, 12/05/2022

Hôm nay, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức khai mạc. Với kinh nghiệm trong việc đăng cai tổ chức thành công môn Đá cầu của SEA Games 22, cùng với việc hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết... Vĩnh Phúc đã sẵn sàng cho một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công.

Hoàn tất công tác chuẩn bị

Sau 19 năm, Việt Nam lần thứ 2 đăng cai SEA Games - ngày hội thể thao lớn nhất của khu vực. Cùng với nhân dân cả nước, người dân Vĩnh Phúc hướng tới SEA Games 31 với niềm tin về một SEA Games thành công tốt đẹp, hòa bình và phát triển.

Theo kế hoạch, Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào 20h ngày 12/5 tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình với sự tham gia của gần 3.000 người, gồm các diễn viên, nghệ sĩ...

Với chương trình nghệ thuật đặc sắc, đêm khai mạc hứa hẹn mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về tầm vóc, văn hóa, truyền thống con người Việt Nam, lan tỏa tinh thần, hình ảnh đẹp nhất cũng như truyền tải thông điệp của Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Hiện nay, Ban Tổ chức đang khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc đại hội. Từ ngày 6/5, các môn Bóng đá nam, Kickboxing, Bóng ném bãi biển bước vào tranh tài. Đây là 3 môn thi đấu sớm nhất tại SEA Games 31. Tiếp sau đó, các môn thi đấu sẽ lần lượt diễn ra tại 12 tỉnh, thành phố trong cả nước đến hết ngày 22/5.

Tại SEA Games 31, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đăng cai 2 bộ môn là Muay và Golf. Theo kế hoạch của Ban Tổ chức SEA Games 31, từ ngày 13 - 18/5, các vận động viên thi đấu môn Golf sẽ chính thức bước vào thi đấu tại sân Golf Đầm Vạc; lịch thi đấu môn Muay diễn ra từ ngày 17 - 22/5 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Cùng với cả nước vững vàng vượt qua những khó khăn, ảnh hưởng rất lớn của đại dịch Covid-19 trong 2 năm qua, không chỉ đảm bảo các mục tiêu phát triển KT-XH, Vĩnh Phúc còn quyết tâm dành nhiều nguồn lực, sự đầu tư tối đa, chu đáo nhất cho kỳ SEA Games lần này.

Sự nỗ lực ấy đã được thể hiện qua không khí tưng bừng, rộn rã hướng về SEA Games 31 đang tràn ngập nơi nơi từ thành phố Vĩnh Yên lan tỏa đến các địa phương trong tỉnh.

Đó không chỉ là sắc màu rực rỡ của hàng nghìn tấm băng rôn, khẩu hiệu, pano như khoác thêm màu áo mới cho phố phường mà còn là cảm xúc mong đợi, háo hức, vui tươi của nhân dân và du khách.

“Đây là lần thứ 2 chúng ta đăng cai một kỳ SEA Games. Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp chính quyền, tôi tin rằng, các vận động viên, du khách và bạn bè quốc tế sẽ ấn tượng với tất cả những gì chúng ta đang và sẽ làm nhằm hướng tới một kỳ đại hội thành công, thân thiện với mục tiêu vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” - Bác Nguyễn Văn Long, phường Đồng Tâm (Vĩnh Yên) chia sẻ.

Trong không khí vui tươi, náo nức chờ đón SEA Games 31, công tác cổ động, thông tin, tuyên truyền về việc Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức các môn thi đấu của SEA Games 31 được tỉnh chú trọng triển khai dưới nhiều hình thức như qua hệ thống truyền thanh, xây dựng clip tuyên truyền, phát trên bảng điện tử lớn của các địa phương; tuyên truyền lưu động; treo băng rôn, pano, biểu ngữ…

Không chỉ tại tuyến phố trung tâm, nhiều tấm pano, áp phích cỡ lớn cũng được đặt tại các điểm cửa ngõ ra vào thành phố, tạo nên không khí háo hức, phấn khởi. Các tuyến phố cũng được chỉnh trang gọn gàng, sạch đẹp.

“Sau 2 năm ảm đạm vì Covid-19, SEA Games 31 đã thổi luồng gió mới khiến tinh thần người dân trở nên phấn chấn vô cùng. Việc Ban Tổ chức không bán vé vào xem các môn thi đấu cũng là cơ hội để chúng tôi có thêm động lực đến cổ vũ cho các vận động viên” - Anh Nguyễn Văn Hùng, xã An Hòa (Tam Dương) tâm sự.

Xác định việc được tổ chức 2 môn thi đấu tại SEA Games 31 có ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch, là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh truyền thống văn hóa, lịch sử, con người Vĩnh Phúc, bên cạnh công tác chuẩn bị tốt nhất về điều kiện cơ sở vật chất, Vĩnh Phúc có rất nhiều hoạt động, sự kiện quảng bá du lịch đồng loạt tổ chức ở nhiều địa phương trong tỉnh nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ấn tượng và thân thiện

Sau 2 năm dịch bệnh hoành hành, SEA Games 31 là sự kiện thể thao quốc tế quan trọng đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức. Đây cũng là cơ hội tốt để Việt Nam quảng bá hình ảnh, kích cầu du lịch.

Vĩnh Phúc vinh dự khi là 1 trong 12 tỉnh, thành phố được chọn làm nơi thi đấu 2 bộ môn Golf và Muay. Tại thời điểm này, người dân khắp các địa phương trong tỉnh đang nóng lòng chờ đón đến ngày được hòa mình vào các trận đấu nảy lửa cũng như có thêm cơ hội để quảng bá, giới thiệu với các đoàn thể thao cùng bạn bè quốc tế biết đến hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc.

Anh Nguyễn Huy Hùng, phường Khai Quang (Vĩnh Yên) cho biết: “Tôi rất tự hào và ngóng chờ ngày SEA Games 31 chính thức khai mạc. Thật vui mừng khi Vĩnh Phúc được chọn đăng cai 2 môn thi đấu trong kỳ đại hội lần này.

Sau 2 năm mọi hoạt động bị “đóng băng” vì dịch Covid-19 thì nay, SEA Games 31 được tổ chức tại Vĩnh Phúc là khởi đầu tốt đẹp, ý nghĩa đánh dấu mốc đáng nhớ khi cuộc sống đang dần trở lại trạng thái bình thường. Đây cũng là dịp để những công dân Vĩnh Phúc có cơ hội quảng bá nét đẹp văn hóa, vùng đất, thế mạnh du lịch đến đông đảo bạn bè trong và ngoài nước”.

Với tình yêu thể thao của người dân Vĩnh Phúc, sức nóng của kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 như đang làm sống dậy tinh thần thể thao của người dân vốn đang bị kìm nén trong thời gian dài bởi đại dịch Covid-19.

Vào dịp này, ở nhiều địa điểm tại thành phố Vĩnh Yên - nơi sẽ diễn ra 2 môn thi đấu được tổ chức tại Vĩnh Phúc là Muay và Golf, không khó để bắt gặp những biển hiệu lung linh, rực rỡ sắc màu quảng bá cho SEA Games 31.

Vốn là một thành phố yên bình, nhưng gần đây, Vĩnh Yên trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, đi đâu cũng thấy mọi người bàn luận về SEA Games và các môn thi đấu. Tất cả người dân dường như đang hòa chung một nhịp đập, cùng thở trong bầu không khí thể thao.

Và trên tất cả, người dân Vĩnh Phúc với sự hiếu khách vốn có đang mong muốn được đón tiếp bạn bè bằng tất cả tấm lòng chân thành nhất của mình.

“Chúng tôi háo hức chờ đón SEA Games 31. Là người dân Vĩnh Phúc, tôi vô cùng tự hào, vinh dự khi tỉnh nhà được lựa chọn là một trong số các địa phương tổ chức SEA Games. Chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng, các môn thi đấu của SEA Games 31 được tổ chức tại Vĩnh Phúc sẽ thành công rực rỡ. Đồng thời để lại ấn tượng sâu sắc với du khách và bạn bè quốc tế về mảnh đất xinh đẹp này với những con người vô cùng thân thiện, mến khách” - Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Hương Lan, phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) trước ngày khai mạc SEA Games 31.

Chỉ còn ít giờ nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức khai mạc, lúc này, các tuyến đường thành phố Vĩnh Yên đâu đâu cũng rực rỡ muôn sắc màu. Người dân khắp các địa phương trong tỉnh hân hoan chào đón các đoàn thể thao, du khách trong và ngoài nước, ngóng chờ những trận đấu mãn nhãn sắp diễn ra.

Sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ đại hội từ các cấp chính quyền, sự háo hức mong chờ của người dân trước giờ khai mạc là cơ sở để chúng ta thêm niềm tin và kỳ vọng cùng với người dân cả nước, Vĩnh Phúc sẽ làm nên một SEA Games rất ấn tượng.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: