Thời Sự

Hơn 500 tác phẩm tham gia cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ Năm, 21/04/2022

Sau một năm phát động, đã có hơn 500 tác phẩm dự thi của 30 cơ quan báo chí trong cả nước tham gia Cuộc thi viết về đề tài “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ nhất.

Sáng 21/4, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về đề tài “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ nhất, năm 2021-2022. Cuộc thi bước đầu cụ thể hóa việc quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 22/10/2018 về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và cũng là hoạt động, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975-30/4/2022).

Tổng biên tập Báo QĐND Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ phát biểu

Sau một năm phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo có uy tín và các cơ quan báo chí trong cả nước tham gia, đã có hơn 500 tác phẩm dự thi của 30 cơ quan báo chí trong cả nước. Nhiều tác phẩm thể hiện rõ tính phát hiện, tính thời sự, đề cập những vấn đề mới trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức, thể hiện nhiệt huyết, lương tâm và trách nhiệm của tác giả đối với công tác xây dựng Đảng và sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Hội đồng Chung khảo lựa chọn 28 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 15 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về tác phẩm “Bảo vệ những tư tưởng cơ bản về xây dựng Đảng” của PGS,TS Trần Đình Huỳnh, nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng.

Dịp này, Ban Tổ chức tiếp tục phát động Cuộc thi “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ hai, năm 2022-2023. Toàn văn Thể lệ Cuộc thi được đăng trên Báo QĐND điện tử tại địa chỉ: qdnd.vn./.

(Theo vov.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: