Thời Sự

Trao quyết định và thẻ thương binh cho 18 thương binh tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc

Thứ Sáu, 21/01/2022

Chiều 21/1, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định, thẻ thương binh cho các thương binh tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao Quyết định và thẻ thương binh cho các thương binh

Căn cứ kết quả giám định y khoa của Hội đồng Y khoa Quân khu 2, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 ra Quyết định số 2979 ngày 31/12/2021 công nhận thương binh và trợ cấp ưu đãi thương tật một lần, hằng tháng cho 18 đồng chí đủ tiêu chuẩn theo quy định.

Trong các đồng chí được nhận giấy chứng nhận và chế độ đợt này, có 3 đồng chí tham gia kháng chiến chống Mỹ, 15 đồng chí tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; người cao tuổi nhất sinh năm 1942, người ít tuổi nhất sinh năm 1969; tỷ lệ thương tật cao nhất là 26%, thấp nhất là 21%; 17 đồng chí được nhận tiền trợ cấp hằng tháng, 1 đồng chí được nhận tiền truy lĩnh một lần.

Việc trao quyết định, cấp thẻ thương binh và chế độ cho các đồng chí được công nhận thương binh trước thềm Xuân mới Nhâm Dần 2022 đã kịp thời động viên tinh thần các thương binh nhằm ghi nhận sự cống hiến hy sinh, mất mát của các đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Bình DuyênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: