Thời Sự

Hội Người mù tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ Tư, 19/01/2022

Ngày 19/1, Hội Người mù tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội được Trung ương Hội Người mù Việt Nam tặng Bằng khen. Ảnh: Nguyễn Lượng

Năm 2021, Hội Người mù tỉnh tiếp tục củng cố, ổn định tổ chức hội, duy trì 9 đơn vị hội cơ sở với 95 chi hội. Đến nay đã kết nạp được 1.409 hội viên/2.126 người mù.

Từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm do Trung ương Hội phân bổ, Tỉnh Hội phối hợp các đơn vị tiến hành thẩm định và giải ngân cho 16 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế, với tổng trị giá hơn 370 triệu đồng.

Trong năm, hội đã xây dựng được 1 ngôi nhà đại đoàn kết cho hội viên với kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng; thực hiện phát thẻ xe buýt miễn phí cho hội viên; duy trì hoạt động hiệu quả 29 cơ sở dịch vụ tẩm quất xoa bóp, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 100 hội viên, với mức thu nhập bình quân 2,5 - 3 triệu đồng/người/tháng.

Đồng thời, duy trì hiệu quả lớp học hòa nhập cho 21 học sinh khiếm thị học tại Trung tâm Giáo dục và dạy nghề của hội. Năm 2021, trung tâm đã tổ chức 3 lớp học nghề gồm tẩm quất xoa bóp cổ truyền, ứng dụng tin học văn phòng và điện thoại thông minh trong công tác truyền thông, tẩm quất xoa bóp cổ truyền nâng cao cho 28 học viên; đã cấp chứng chỉ cho 22 học viên đủ điều kiện theo quy định.

Vào các dịp lễ, Tết, các cấp hội phối hợp với các ngành chức năng, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hội viên.

Năm 2022, Hội Người mù tỉnh tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội; xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; đẩy mạnh tuyên truyền, thu hút nguồn tài trợ; phối hợp chặt chẽ cũng như bám sát cơ sở, đề ra các giải pháp đồng bộ, phù hợp, kịp thời từ việc tạo nguồn, dạy nghề cho hội viên; nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở tập trung, tạo việc làm cho hội viên khó khăn, giúp các hội viên dần ổn định cuộc sống; phấn đấu giảm tỷ lệ hội viên nghèo từ 2% trở lên.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã trao Bằng khen tặng 2 tập thể, 12 cá nhân; Hội Người mù tỉnh trao Giấy khen tặng 2 tập thể, 11 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: