Thời Sự

Huyện ủy Tam Dương: Triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ Hai, 17/01/2022

Ngày 17/1, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Dương tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Lãnh đạo huyện Tam Dương trao giấy khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Trường Khanh

Năm 2021, năm đầu triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, huyện Tam Dương đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện tăng 6,55% so cùng kỳ. Huyện đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch 10/11 chỉ tiêu KT-XH chủ yếu và 15/16 chỉ tiêu, nhiệm vụ Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao năm 2021; quốc phòng - an ninh được củng cố, tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm, chú trọng với nhiều đổi mới, hiệu quả. Huyện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong năm, huyện triển khai, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, lao động việc làm được quan tâm và triển khai thực hiện tốt.

Thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ đối với các đối tượng được hưởng chính sách; hoạt động bảo trợ xã hội và giảm nghèo được chú trọng. Toàn huyện đã giải quyết việc làm cho 3.100 lao động; giải quyết chế độ chính sách cho hơn 10 nghìn lượt gia đình chính sách và người có công với tổng số tiền là gần 6,6 tỷ đồng từ nguồn NSNN; tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 1,15% (theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025)…

Tại hội nghị, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp khắc phục những khó khăn trước mắt; nêu kinh nghiệm quý trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của từng cấp, từng ngành, từng cơ quan, đơn vị và trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu để tìm sự đồng thuận cao nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và các năm tiếp theo.

Đồng thời, thảo luận và nhất trí cao với dự thảo Đề án, dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 là cơ sở để BCH Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Để thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Quang đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, linh hoạt các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, cụ thể hóa vào tình hình thực tiễn của ngành, địa phương, đơn vị.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở khẩn trương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm được giao năm 2022.

Trước mắt, các ngành, cơ quan đơn vị, địa phương quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022; các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng; kiểm soát chặt chẽ và yêu cầu người từ vùng đang có dịch trở về địa phương; tổ chức đón năm mới Nhâm Dần 2022 an toàn, tiết kiệm, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là việc thăm hỏi, động viên; đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2022; chủ động giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ATGT, phòng chống cháy, nổ trên địa bàn.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Huyện ủy công bố Quyết định về việc tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng của UBKT Trung ương cho 2 cá nhân thuộc UBKT Huyện ủy Tam Dương và Quyết định tặng Giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy cho 10 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và 8 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng 5 năm (2015-2020).

Hoàng NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: