Thời Sự

Tăng cường các biện pháp đảm bảo nhân dân đón Xuân, vui Tết an toàn

Thứ Năm, 23/12/2021

Hôm nay (23/12), Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 21/CT-UBND, ngày 23/12/2021 Về tăng cường các biện pháp bảo đảm hoạt động vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Đề chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân trong tỉnh nhân dịp kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, Lễ Noen, Tết Dương lịch và vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế, quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng tỉnh, triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành ban hành chỉ thị về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu.

Các thành viên UBND tỉnh; thủ trưởng các sở, ban ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố quán triệt, tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-l9 trong tỉnh và tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình.

Phân công cụ thể, bố trí cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, nhân viên thường trực hàng ngày và trực Tết, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tuyệt đối không tổ chức đoàn thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động không đi ra khỏi tỉnh, địa phương trong dịp nghỉ lễ, Tết nếu không có việc thật sự cần thiết, bảo đảm yêu cầu phòng dịch Covid- 19.

Tuyệt đối không tổ chức tiệc tất niên, liên hoan tổng kết; không tổ chức đoàn đi các lễ chùa, lễ hội, du xuân, du lịch (trừ các trường hợp đặc biệt theo chỉ đạo, phân công của cơ quan có thẩm quyền).

Các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng theo nhiệm vụ được phân công tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn để phục vụ "mục tiêu kép" vừa đảm bảo sự phát triển KT-XH của tỉnh, vừa tham gia phòng, chống dịch hiệu quả. Nhất là lực lượng công an, y tế, quân đội.

Toàn tỉnh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch xuống tận thôn, bản, khu dân cư; tăng cường công tác quản lý năm tình hình và việc di chuyển, biến động đi, đến của người dân.

Các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, địa phương trong tỉnh phát huy truyền thống đại đoàn kết, tỉnh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; chăm lo cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hộ nghèo, đồng bào vùng dân tộc thiểu số; công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp..., bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Mai Thơ

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: