Thời Sự

Học sinh trên địa bàn huyện Yên Lạc trở lại trường học từ ngày 15/12

Thứ Tư, 15/12/2021

Ngày 14/12, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc Nguyễn Lê Huy đã ký quyết định cho phép hoạt động trở lại một số lĩnh vực đảm bảo “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trường THPT Yên Lạc 2

 

Theo đó, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện và ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy sau khi xem xét đề xuất của Phòng GDĐT ngày 10/12 về việc cho học sinh đi học trở lại, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc đã đồng ý cho học sinh của các trường học trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 15/12.

Đối với các trường học được trưng dụng làm cơ sở cách ly y tế tập trung của huyện, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh môi trường, khử khuẩn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch đón học sinh trở lại trường vào ngày 16/12.

Phòng GDĐT, các trường học và trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường.

Cùng với việc đồng ý cho học sinh trở lại trường học bằng hình thức trực tiếp, xét đề xuất của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đối với đám cưới, đám hỏi, đám hiếu và các hoạt động tập trung đông người, UBND huyện Yên Lạc đồng ý cho các hoạt động trên hoạt động trở lại từ ngày 15/12.

Yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin huyện theo lĩnh vực phân công, phụ trách, phạm vi quản lý, chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, sự kiện tập trung đông người, đám cưới, đám hỏi, đám hiếu… đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

Công an huyện chỉ đạo lực lượng chức năng, công an xã, thị trấn quản lý chặt chẽ các công dân tạm trú, tạm vắng, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Kịp thời xử lý các vi phạm phòng, chống dịch theo quy định.

Các hoạt động diễn ra tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… không tập trung quá 50 người theo quy định; Hằng tuần thực hiện nghiêm công tác tầm soát xét nghiệm Covid-19 cho ít nhất 5% công dân. Khuyến khích người dân xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi tham gia các sự kiện đông người.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị căn cứ tình hình thực tế chủ động các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, nhưng không được vượt quá các quy định của cấp trên...

Tin, ảnh: Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: