Thời Sự

Cách ly y tế cấp bách, tạm thời xã Sơn Đông

Thứ Ba, 07/12/2021

Ngày 6/12, Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch Phan Tuệ Minh đã ký quyết định thiết lập cách ly y tế cấp bách, tạm thời tại xã Sơn Đông nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Quyết định thiết lập cách ly y tế cấp bách, tạm thời tại xã Sơn Đông ngay trong đêm 6/12 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19

Theo đó, toàn bộ xã Sơn Đông sẽ được phong tỏa, cách ly y tế từ 22h ngày 6/12 cho đến khi có quyết định mới.

Thực hiện quyết định này, UBND xã Sơn Đông phối hợp với các cơ quan Công an huyện, Ban CHQS huyện và Trung tâm Y tế huyện thiết lập các chốt, trạm kiểm dịch tại các đầu mối giao thông ra vào vùng có dịch. Thực hiện kiểm soát 24/24h toàn bộ vùng cách ly y tế trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định hiện hành.

Các cơ quan, đơn vị và UBND xã Sơn Đông tích cực tuyên truyền để người dân trong khu vực cách ly y tế thực hiện nghiêm Quyết định số 3986 của Bộ Y tế về việc ban hành “sổ tay hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch Covid-19” và các văn bản khác có liên quan.

Trao đổi với phóng viên sáng 7/12, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Đông Trần Minh Đông cho biết: "Sáng 6/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Sơn Đông triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho học sinh Trường THCS Sơn Đông. Kết quả phát hiện 7 trường hợp nghi ngờ dương tính với Covid-19.

Ngay lập tức, địa phương thực hiện việc phong tỏa khu vực nghi ngờ để phục vụ công tác điều tra, truy vết 3 thôn Yên Hòa, Lũng Hòa và Bắc Sơn; rà soát lịch trình di chuyển những trường hợp nghi nhiễm Covid-19; báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Lập Thạch và Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch chờ kết quả xét nghiệm PCR; tổ chức tuyên truyền cho người dân trong xã “ai ở đâu, ở yên đó”.

Cũng theo ông Trần Minh Đông, thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch về việc thiết lập cách ly y tế cấp bách, tạm thời tại xã Sơn Đông, địa phương đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị thiết lập các chốt kiểm soát, trạm kiểm dịch tại các đầu mối giao thông ra vào xã; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân địa phương nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch.

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Sơn Đông yêu cầu những người có liên quan, tiếp xúc với những trường hợp dương tính với Covid-19 tại địa phương khẩn trương liên hệ với trạm y tế, tổ phòng, chống Covid cộng đồng để được hướng dẫn kịp thời.

Mọi người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K để phòng, chống dịch, khai báo y tế trung thực, đầy đủ. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, nghi ngờ nhiễm Covid-19 phải thông báo ngay cho trưởng thôn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã hoặc trạm y tế. Các cá nhân và hộ gia đình nếu không chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: