Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Vĩnh Tường

Thứ Hai, 18/10/2021

Sáng 18/10, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Tường về công tác công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước làm việc với huyện Vĩnh Tường về công tác công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Trà Hương

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và của Huyện ủy Vĩnh Tường về việc triển khai một số biện pháp tạm thời liên quan đến người đến/về từ tỉnh Phú Thọ, ngay chiều 17/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Vĩnh Tường đã tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của các xã, thị trấn trên địa bàn để khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách.

Để nhanh chóng khoanh vùng dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện đã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh tại các xã, thị trấn để người dân đi/về từ tỉnh Phú Thọ trong thời gian từ ngày 13/10/2021 đến nay đến ngay cơ sở y tế để khai báo y tế, được hướng dẫn cách ly và xét nghiệm theo quy định; không đi/đến các vùng có dịch của tỉnh Phú Thọ.

Qua công tác rà soát, ghi nhận 1.446 trường hợp từ tỉnh Phú Thọ trở về, trong đó, có 1 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh của thành phố Việt Trì, 49 trường hợp F2. Tất cả các trường hợp liên quan đến tỉnh Phú Thọ đều đã được đưa đi cách ly tập trung hoặc yêu cầu cách ly y tế tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Hiện tại, Vĩnh Tường đang tiếp tục chỉ đạo các tổ phòng, chống Covid cộng đồng thực hiện việc rà soát, không bỏ sót công dân từ vùng có dịch về địa phương mà không được khai báo y tế; triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ công dân đi/về từ tỉnh Phú Thọ và các công dân có liên quan đến yếu tố dịch tễ.

Sau khi nghe huyện Vĩnh Tường báo cáo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước cho biết, hiện nay, tỉnh đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến tỉnh Phú Thọ.

Vĩnh Tường là địa bàn giáp ranh và thường xuyên có sự giao lưu với tỉnh Phú Thọ, dẫn đến nguy cơ rất lớn trong việc lây nhiễm Covid-19. Vì vậy, Vĩnh Tường phải khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp gồm công dân có hộ khẩu ở Vĩnh Tường, đang làm việc tại thành phố Việt Trì; người vận chuyển hàng hóa thường xuyên đi lại từ Vĩnh Tường lên thành phố Việt Trì...

Chỉ đạo công tác phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị huyện Vĩnh Tường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về tình trạng hiện tại của tỉnh Phú Thọ để người dân nắm được và tự phòng tránh.

Ngoài các khu vực có nguy cơ cao, huyện Vĩnh Tường phải sử dụng các biện pháp thần tốc để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát thêm tại một số địa điểm có nguy cơ trung bình và một số khu dân cư để sàng lọc nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Đồng thời, nhanh chóng kích hoạt lại các biện pháp phòng, chống dịch để ứng phó với mọi diễn biến xấu nhất có thể xảy ra trên địa bàn.

Minh NguyệtTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: