Thời Sự

Phong tỏa 2 ngõ với 32 hộ dân liên quan ca F0 ở thị trấn Thanh Lãng

Thứ Hai, 18/10/2021

Theo báo cáo của UBND thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp công dân K.V.C, tổ dân phố Thống Nhất xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngày 17/10 khi từ tỉnh Phú Thọ về địa phương trước đó, UBND thị trấn Thanh Lãng đã lập tức tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh.

Chốt phong tỏa tại ngõ nhà ông D.V.T- nơi công dân K.V.C đến dự đám cải táng ngày 15/10

Tính đến sáng 18/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn đã xác định được 25 F1, 122 F2 liên quan đến ca bệnh của công dân K.V.C. Tất cả các trường hợp F1 đều đã được đi cách ly tập trung.

Các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà dưới sự theo dõi, giám sát chặt chẽ của tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng và nhân viên y tế.

Tạm thời lập chốt phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh nhà công dân K.V.C và ngõ gia đình ông D.V.T (nơi công dân C đến dự đám cải táng ngày 15/10).

Thị trấn cũng phát đi thông báo, tất cả những công dân tiếp xúc với công dân K.V.C phải khai báo tại các trung tâm y tế; thành lập 3 chốt phong tỏa 2 ngõ, tổng số 32 hộ dân, với 141 nhân khẩu; rà soát toàn bộ hơn 400 học sinh của các gia đình có tiếp xúc; huy động hàng chục người tham gia duy trì 3 chốt kiểm soát 24/24h.

Đồng thời, tiếp tục huy động các lực lượng vào cuộc, khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan để kịp thời triển khai các biện pháp xử lý hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên Nguyễn Thị Hồng Nhung khẳng định: Các biện pháp phòng, chống dịch đã được huyện khẩn trương kích hoạt, ngay trong đêm đã chỉ đạo thị trấn Thanh Lãng phong tỏa tạm thời địa điểm ca F0 di chuyển đến.

Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn, rà soát các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Hiện huyện Bình Xuyên đang quyết liệt chỉ đạo các lực lượng chức năng và UBND thi trấn Thanh Lãng tuyên truyền người dân chủ động thực hiện nghiêm các biện phòng, chống dịch, khai báo y tế đầy đủ.

Rà soát các trường hợp tiếp xúc liên quan, các địa điểm ca F0 đã di chuyển đến, thông báo cho các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để có biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả…

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: