Thời Sự

Duy trì “vùng xanh” phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, công sở

Thứ Hai, 18/10/2021

Đảm bảo giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, khách ra vào các cơ quan, công sở đều thực hiện khai báo y tế, quét mã QR Code để quản lý thông tin và thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế, của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Mọi cá nhân, tổ chức ra vào trụ sở UBND, HĐND huyện Yên Lạc đều phải thực hiện khai báo y tế và đo nhiệt độ. Ảnh: Trường Khanh

Kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan, đơn vị

Đầu giờ chiều tại trụ sở UBND, HĐND huyện Yên Lạc có khá đông cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đến giao dịch, liên hệ công tác. Mọi người đều nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và các biện pháp khác theo quy định ngay từ cổng ra vào.

Chánh văn phòng UBND huyện Yên Lạc Vũ Văn Thanh cho biết: “Việc bảo vệ tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở UBND, HĐND huyện rất quan trọng, mang tính quyết định, góp phần đảm bảo môi trường làm việc, giao dịch an toàn cho người dân và đội ngũ cán bộ, công chức.

Hằng ngày, cùng với hơn 140 cán bộ, công chức, người lao động đang làm việc, trụ sở UBND, HĐND huyện Yên Lạc tiếp đón hàng trăm khách đến liên hệ công tác. Số lượng người đông, từ nhiều địa phương khác nhau nên việc kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh ngay từ cổng vào là điều cần thiết nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan.

Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Yên Lạc (nằm trong khối UBND huyện), nơi thường xuyên tập trung đông người, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện niêm yết số điện thoại đường dây nóng, các hướng dẫn, khuyến cáo về phòng, chống dịch tại vị trí thuận lợi để nhân dân biết và thực hiện trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính”.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, đơn vị, chính quyền các xã, thị trấn ban hành và thực hiện quy định nghiêm ngặt việc ra vào cơ quan, công sở và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại trụ sở cơ quan.

Các đơn vị cũng chủ động rà soát và yêu cầu các công chức, viên chức, người lao động tự giác khai báo y tế nếu có đi, về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19.

Tại Văn phòng Đăng ký đất đai Vĩnh Phúc thường xuyên tiếp số lượng lớn người dân đến giao dịch. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 luôn được văn phòng coi trọng.

Văn phòng chủ động xây dựng các kịch bản, các biện pháp nhằm chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh trong mọi tình huống. Quán triệt quy định khi đến giao dịch, liên hệ công tác tại đơn vị, người dân, cán bộ đều phải thực hiện khai báo y tế bằng ứng dụng phòng, chống dịch, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và các biện pháp khác.

Tại quầy giao dịch nhận và trả kết quả, giải quyết các thủ tục hành chính có tiếp xúc trực tiếp với công dân; toàn bộ mặt sàn và các đồ dùng, cửa ra vào đều được lau chùi và khử khuẩn thường xuyên để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Tăng cường hướng dẫn chi tiết

Để duy trì “vùng xanh” toàn diện trên địa bàn tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19, mới đây, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Y tế ban hành Hướng dẫn số 01 về triển khai đảm bảo “vùng xanh” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ quan, đơn vị, công sở cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh trên địa bàn Vĩnh Phúc.

Hướng dẫn chỉ rõ mỗi cơ quan, công sở cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt kịp thời, đầy đủ, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid -19 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, công sở như vệ sinh khử khuẩn toàn cơ quan, bố trí khu vực khai báo y tế có kẻ vạch giãn cách, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và kiểm soát việc đeo khẩu trang.

Đảm bảo quy định về số lượng người trong tổ chức họp tại cơ quan; khuyến khích làm việc, họp, giao ban bằng hình thức trực tuyến. Đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đơn vị phải cập nhật khai báo y tế trung thực hằng ngày vào 2 thời điểm khi đến cơ quan làm việc buổi sáng và khi hết giờ làm việc buổi chiều, bảo đảm kiểm soát an toàn mọi cán bộ, người làm việc; với khách đến phải được liên hệ trước, có sự đồng ý và kiểm soát nguy cơ an toàn.

Việc thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập vào cơ quan, đơn vị sẽ góp phần để Vĩnh Phúc duy trì và bảo vệ “vùng xanh” toàn diện trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thu NhànTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: