Thời Sự

Rà soát toàn bộ người đến/về Vĩnh Phúc từ tỉnh Phú Thọ từ ngày 13/10

Thứ Hai, 18/10/2021

Ngày 17/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành Công văn hỏa tốc số 9191/CV-BCĐ về việc triển khai thực hiện một số biện pháp tạm thời liên quan đến người đến/về từ tỉnh Phú Thọ cho đến khi Phú Thọ xác định chính xác cấp độ dịch toàn tỉnh.

Qua thông tin cập nhật, tỉnh Phú Thọ xuất hiện các ổ dịch nguy hiểm, nguy cơ lây lan ra cộng đồng là rất lớn. Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; các chốt kiểm soát, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh triển khai một số biện pháp cấp bách, tạm thời sau:

Tăng cường rà soát, nắm bắt các khu vực, lĩnh vực địa bàn phụ trách. Rà soát toàn bộ người đến/về Vĩnh Phúc từ tỉnh Phú Thọ từ ngày 13/10/2021, xét nghiệm và yêu cầu cách ly tại nhà; tổng hợp, báo cáo về Sở Y tế trước 15h00 ngày 18/10/2021.

Hạn chế tối đa các công dân di chuyển từ Phú Thọ về Vĩnh Phúc và ngược lại (cho đến khi có thông báo mới).

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các chốt trên tuyến đường giao thông trọng yếu (đường bộ, đường thủy) Phú Thọ - Vĩnh Phúc tăng cường rà soát, phát hiện người từ Phú Thọ đi vào tỉnh Vĩnh Phúc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; đối với vùng có cấp độ dịch 3, 4 thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Các sở, ngành, địa phương, đặc biệt là Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương khẩn trương rà soát, thông báo tới cán bộ, người lao động, học sinh, sinh viên đang sinh sống ở các vùng có cấp độ dịch 3, 4 của tỉnh Phú Thọ ở lại địa phương, tạm nghỉ cho đến khi có thông báo mới; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tập, làm việc.

Sở Giao thông vận tải chủ trì liên hệ với các đơn vị liên quan, chỉ đạo các phương tiện giao thông đi từ, đi qua vùng dịch có cấp độ 3, 4 của tỉnh Phú Thọ khi vào tỉnh Vĩnh Phúc không dừng, đỗ đón/trả khách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

UBND các huyện, thành phố chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở LĐ-TB&XH, các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, xét nghiệm SARS-CoV-2 với tỷ lệ 10% tổng số giáo viên, học sinh, nhân viên trường học tại đơn vị thuộc địa bàn huyện Vĩnh Tường, Lập Thạch, Sông Lô; 5% tại đơn vị thuộc địa bàn huyện, thành phố còn lại. Sử dụng nguồn test xét nghiệm đã được cấp theo quyết định của UBND tỉnh theo hình thức gộp mẫu.

Các tổ phòng, chống Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản hoạt động tối đa, kiểm soát chặt người đến/về từ các vùng có dịch của tỉnh Phú Thọ để đề xuất xét nghiệm, cách ly y tế.

Mai ThơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: