Thời Sự

Vĩnh Phúc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ 2

Thứ Sáu, 15/10/2021

Hôm nay (15/10), UBND tỉnh đã có Quyết định số 2875 về việc quy định tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ở cấp độ 2 trên địa bàn toàn tỉnh, quy định cụ thể như sau:

Không tập trung quá 50 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và khi thực hiện các hoạt động thể thao ngoài trời. Yêu cầu thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và một số điều kiện hạn chế như:

Các khu, điểm du lịch, di tích và danh thắng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú (trừ karaoke, massage), các sân golf, sân tập golf, dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, hoạt động kinh doanh trò chơi có thưởng cho người nước ngoài được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong công tác phòng, chống dịch.

Các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục-thể thao trong nhà được hoạt động, nhưng không quá 30 người/1 ca.

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thư viện, triển lãm, chiếu phim, bảo tàng và các cơ sở văn hóa khác, giải đấu thể thao được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất.

Nhà hàng ăn uống được phép hoạt động, nhưng không quá 70% công suất, đóng cửa trước 23h00 hàng ngày.

Hoạt động vận tải thực hiện theo quy định hướng dẫn phòng, chống dịch của Bộ Giao thông vận tải; chủ phương tiện phải quản lý hành khách bằng mã QR.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ khác được hoạt động bình thường theo quy định pháp luật, nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với cá nhân, tăng cường sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định để khai báo y tế, đăng ký tiêm chủng vắc xin, khám chữa bệnh. Sử dụng mã QR theo quy định của chính quyền, cơ quan y tế.

Thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi cư trú 14 ngày sau khi cách ly tập trung đối với người đi về từ các vùng dịch cấp độ 3 và 4, thực hiện xét nghiệm theo quy định (ngày thứ nhất, thứ 3, thứ 7, ngày thứ 14 bằng phương pháp Realtime-PCR) và được cá nhân người thuộc diện cách ly đồng ý.

Các hoạt động, cơ sở kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới gồm các lễ hội, các cơ sở kinh doanh các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, massage, quán internet, trò chơi điện tử.

Thúy NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: