Thời Sự

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường lần thứ VII

Thứ Năm, 14/10/2021

Sáng 14/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Vĩnh Tường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh.

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Nguyễn Văn Bình tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: Dương Chung

Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào CTĐ huyện Vĩnh Tường đạt nhiều kết quả tích cực, với tổng trị giá hoạt động nhân đạo đạt gần 38 tỷ đồng, tăng hơn 20,5 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước.

Các phong trào, cuộc vận động như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng nhân đạo”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… được triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo người dân tham gia, ủng hộ.

Trong 5 năm (2016-2021), hội đã vận động xây dựng được 10 nhà chữ thập đỏ; thăm và trao hàng nghìn suất quà tặng người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương nhân các dịp lễ, ngày kỷ niệm; tổ chức khảo sát và lập hồ sơ quản lý 1.050 hộ có hoàn cảnh khó khăn, đưa 16 địa chỉ lên hệ thống iNHANDAO; trong đó, đã có 510 hộ được tổ chức tôn giáo, Hội CTĐ, cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân trợ giúp thường xuyên hằng tháng.

Hội phối hợp với ngành Y tế khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 12.000 lượt người; triển khai hiệu quả chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”; giới thiệu 137 người khuyết tật được phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng; tư vấn, khám sàng lọc cho hơn 400 người mắc các bệnh về mắt; vận động, tiếp nhận và cấp 341 chiếc xe lăn cho người khuyết tật…

Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến giác mạc được triển khai thường xuyên và hiệu quả. 5 năm qua, huyện hội có hơn 17.000 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận hơn 4.300 đơn vị máu an toàn, đạt 233% so với chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Hội CTĐ huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Vĩnh Tường tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn các hoạt động từ thiện hướng về cơ sở, bám sát đời sống nhân dân, kịp thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Phấn đấu rà soát, lập dữ liệu đầy đủ 100% địa chỉ nhân đạo trong toàn huyện; 50% "địa chỉ nhân đạo" được cập nhật trên hệ thống thông tin nhân đạo điện tử - iNHANDAO, trong đó, có 30% "địa chỉ nhân đạo" được kết nối trợ giúp thường xuyên; 100% đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; xây dựng 50 nhà chữ thập đỏ, nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết (bình quân 10 nhà/năm).

Đồng thời, tích cực vận động xây dựng Quỹ Nhân đạo, tăng cường thu hút sự tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ phong trào...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Vĩnh Tường, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 33 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Bích HuệTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: