Thời Sự

Xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh cách ly y tế hoặc trốn khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch

Thứ Tư, 15/09/2021

Tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ ngày 27/4 đến nay là 234 trường hợp. Trong ngày, không ghi nhận trường hợp mắc mới. Hiện tại, không có bệnh nhân đang điều trị tại tỉnh.

Số trường hợp trở về từ các vùng có dịch của các tỉnh/thành phố khác là 12.544 người (tăng 103); đang cách ly tập trung 1.318 trường hợp; đang cách ly tại nhà 1.168 trường hợp.

Kết quả triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8, tổng số tiêm được trong ngày 14/9 là 7.143 người, lũy tích 14.704 người, đạt 20,7%, dự kiến hoàn thành trước ngày 21/9.

Về công tác quản lý xuất nhập cảnh, hoạt động của người nước ngoài, trong ngày, có 2 người Hàn Quốc đến khai báo tạm trú trên địa bàn tỉnh với mục đích làm việc. Hiện, toàn tỉnh có tổng số 2.586 người nước ngoài làm việc, thăm thân, cách ly tại 288 cơ quan, doanh nghiệp, trường học; trong đó có 91 người nước ngoài đang cách ly sau khi nhập cảnh tại Khách sạn Dic Star.

Lực lượng công an tổ chức kiểm tra, nhắc nhở 8 doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, chưa phát hiện cơ sở vi phạm; phát hiện, củng cố hồ sơ xử lý 2 trường hợp không chấp hành mệnh lệnh của lực lượng chức năng, cố tình điều khiển phương tiện vượt qua chốt kiểm soát khi không đủ điều kiện.

Đề nghị xử phạt 15 trường hợp số tiền 21 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng; 1 trường hợp số tiền 300.000 đồng về hành vi bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định; 6 trường hợp số tiền 70 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng; 4 trường hợp số tiền 25 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền; 1 doanh nghiệp số tiền 15 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Lực lượng công an tại 9 chốt kiểm soát, phòng dịch cấp tỉnh và 26 chốt kiểm soát cấp huyện trên các tuyến đường trọng yếu dẫn vào địa bàn tỉnh đã chủ trì kiểm tra 15.721 lượt phương tiện, 20.602 lượt người; yêu cầu quay trở lại địa phương 205 phương tiện không đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch; cho vào địa bàn tỉnh đối với 14.601 người có phiếu xét nghiệm âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng trước khi vào tỉnh; hướng dẫn khai báo y tế điện tử 4.768 lượt người, chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh; tiếp nhận 4.806 tờ khai của công dân trên phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch. Bàn giao chính quyền địa phương xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang.

Trong ngày, lực lượng công an và chính quyền cơ sở đã tiếp nhận 20 tin báo của người dân tố giác về các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 với các hành vi như không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, trốn tránh chốt kiểm dịch... qua đó làm cơ sở triển khai các biện pháp xử lý vi phạm.

Thúy NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: