Thời Sự

Ra mắt Câu lạc bộ “Hội viên nòng cốt giúp đỡ hội viên nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn”

Thứ Tư, 15/09/2021

Chiều ngày 15/9, tại xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch, Hội LHPN tỉnh tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Hội viên nòng cốt giúp đỡ hội viên nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn” và ra mắt mô hình “Làn xanh đi chợ”.

Ra mắt mô hình "Làn xanh đi chợ" tại thôn Ngọc Liễn, xã Liên Hòa

Nhằm cụ thể hóa chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Lập Thạch ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Hội viên nòng cốt giúp đỡ hội viên nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn” với 15 thành viên tại thôn Ngọc Liễn, xã Liên Hòa.

Với mục tiêu “Tương thân tương ái” các thành viên trong Câu lạc bộ có nhiệm vụ phối hợp và kêu gọi vận động từ các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm trong và ngoài thôn để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống,

Với mục đích “Chung tay bảo vệ môi trường”, Hội LHPN tỉnh đã ra mắt mô hình “Làn xanh đi chợ” với 30 thành viên tại thôn Ngọc Liễn, xã Liên Hòa. Tại đây, các hội viên được tuyên truyền về hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ và trong sinh hoạt hàng ngày, khuyến khích hội viên xách làn nhựa đi chợ, thay thế túi nilon bằng túi giấy, báo… dễ phân hủy, thân thiện với môi trường; không xả rác thải bừa bãi ra môi trường, thực hiện có hiệu quả hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”…

Qua đó góp phần giữ gìn môi trường xanh- sạch- đẹp và tạo sự lan tỏa trong cuộc sống. Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 30 chiếc làn nhựa cho hội viên phụ nữ khi đi chợ.

Tin, ảnh: Minh ThuTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: