Thời Sự

Xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Thứ Sáu, 13/08/2021

Trong mỗi giai đoạn lịch sử, cùng với quá trình xây dựng và trưởng thành về mọi mặt, lực lượng Công an Vĩnh Phúc luôn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, tận tụy với nhân dân, đoàn kết, mưu trí dũng cảm. Cùng với nhiệm vụ đảm bảo ANCT, TTATXH, lực lượng công an trên địa bàn luôn tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, xứng đáng là điểm tựa vững chắc của quần chúng nhân dân trong “cuộc chiến” đẩy lùi dịch Covid-19 và phòng chống các loại tội phạm.

Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh kiểm soát chặt chẽ các phương tiện ra vào địa phương tại chốt đầu cầu Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường. Ảnh: Trường Khanh

Căng mình chống “giặc Covid-19”

Đầu năm 2020, Vĩnh Phúc là tỉnh đầu tiên ghi nhận ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước những diễn biến phức tạp của chủng virus mới, đe dọa đến sức khỏe người dân, lực lượng công an tỉnh đã linh hoạt, sáng tạo và tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn các giải pháp chống dịch hiệu quả, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Cũng từ thành công trong đợt chống dịch đầu tiên, tỉnh ta nói chung và lực lượng công an tỉnh nói riêng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về chống dịch cho nhiều địa phương khác trong cả nước và được đánh giá cao.

Khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp, đặc biệt trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, lực lượng công an tỉnh đã khẩn trương, chủ động mọi nguồn lực, tham mưu các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh cho các cấp, kiên định 5 nguyên tắc “Ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch” theo phương châm “4 tại chỗ”, thực hiện hiệu quả chiến lược “bao vây, khoanh vùng, đón đầu và đánh chặn”.

Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện nhằm kiểm soát chặt chẽ việc xuất cảnh, nhập cảnh, quản lý người nước ngoài, hạn chế dịch bệnh lây lan vào trong nước; thường trực bảo vệ ANTT các khu vực cách ly tập trung, khu điều trị bệnh nhân Covid-19; xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh; tích cực đấu tranh phòng ngừa các hành vi lừa đảo, trục lợi liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh…

Trong bão dịch, lực lượng công an tỉnh đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng để bảo vệ sức khỏe và sự bình yên của nhân dân. Sự cống hiến, hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ công an trên tuyến đầu chống dịch càng tô thắm hình ảnh về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân và tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về giá trị nhân văn, đức hy sinh, sự sẻ chia, tinh thần đoàn kết dân tộc.

Quyết tâm giữ vững ANCT, TTATXH

Với khẩu hiệu xuyên suốt “Công an Vĩnh Phúc - Tất cả vì sự bình yên của nhân dân”, từ khi tái lập tỉnh cho đến nay, lực lượng công an tỉnh đã nhanh chóng khắc phục khó khăn, sớm ổn định tổ chức, bám sát yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường và nhiều sự kiện chính trị quan trọng diễn ra, lực lượng công an tỉnh chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các mặt công tác; chủ động nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh chính trị.

Trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công an các cấp đã giữ vững ANTT trên địa bàn, không để các đối tượng xấu lợi dụng cuộc bầu cử để chống phá, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã chủ động công tác nắm tình hình, dự báo chính xác, tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết ổn định các địa bàn phức tạp về an ninh xã hội, an ninh tôn giáo, giải quyết tốt các vấn đề mới phát sinh, nhất là những vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng; phối hợp giải quyết sớm các vụ, việc có dấu hiệu đình công, lãn công; góp phần đảm bảo an ninh kinh tế…

Khi tình hình dịch bệnh phức tạp, các loại tội phạm cũng gia tăng, với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, gây nhiều khó khăn trong công tác điều tra, phá án. Song, những năm qua, lực lượng công an tỉnh đã triển khai hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATXH.

Công an các cấp chủ động xây dựng kế hoạch chuyên đề, các đề án về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mới nổi lên, giải quyết các vấn đề cấp bách ở địa bàn, nhất là tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến công tác phòng dịch Covid-19, tội phạm trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm sử dụng công nghệ cao…

Đơn vị huy động tối đa lực lượng nhanh chóng điều tra, làm rõ 100% số vụ trọng án, làm ổn định tình hình dư luận. Tình hình tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế, đạt mục tiêu 3 giảm. Công tác PCCC được tăng cường, góp phần kiềm chế số vụ cháy, nổ và thiệt hại gây ra…

Với những thành tích xuất sắc đạt được trong công tác và chiến đấu, hằng năm, lực lượng công an tỉnh đã có nhiều lượt tập thể, cá nhân cán bộ, chiến sĩ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước khen thưởng và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: