Thời Sự

Ấm lòng người lao động xa quê

Thứ Sáu, 13/08/2021

Hàng nghìn người dân Vĩnh Phúc đang lao động, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid - 19, đã cảm thấy ấm lòng hơn, bởi những ngày vừa qua họ nhận được gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu từ các địa phương trong tỉnh gửi vào hỗ trợ. Sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời trong giai đoạn khó khăn này phần nào giúp những người con xa quê của Vĩnh Phúc ổn định cuộc sống, yên tâm ở nhà chống dịch.

Đại diện Công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa trao quà của huyện Lập Thạch hỗ trợ người dân Lập Thạch đang lao động, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng Covid - 19. Ảnh: Công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa

 

Mất việc, không có thu nhập trong thời gian dài bởi dịch Covid-19 làm cho cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị Thơm, quê xã Quang Sơn (Lập Thạch), hiện sống ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh rơi vào cảnh túng thiếu, phải gắng gượng để sống qua ngày.

Chị đã không kìm được xúc động khi nhận được gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu của huyện Lập Thạch gửi vào hỗ trợ. Chị Thơm cho biết: "Kể từ đầu tháng 5/2021 khi dịch bệnh xuất hiện, việc chạy chợ của tôi cũng trở nên khó khăn hơn, thu nhập sụt giảm, nhất là khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, khiến cho gia đình không có nguồn thu nhập, cuộc sống trở nên khó khăn.

Những ngày qua, gia đình thường xuyên phải nhận đồ cứu tế của địa phương, bà con xóm trọ để sống qua ngày. Giờ chỉ mong dịch bệnh qua nhanh để đi làm, lo miếng ăn hàng ngày đầy đủ cho gia đình".

Đồng cảnh ngộ, cuộc sống của mẹ con chị Nguyễn Thị Hoan, quê ở thị trấn Lập Thạch (Lập Thạch), hiện đang sống tại ấp 12, xã Tân Thịnh Đông, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh cũng đang gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

Chị Hoan làm công nhân ở doanh nghiệp tư nhân, nhưng hơn một tháng nay phải nghỉ việc. Không đi làm, thu nhập có được chỉ từ nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp, cuộc sống thiếu thốn song vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp không thể trở về quê, mẹ con chị Hoan đành phải bám trụ ở lại Thành phố Hồ Chí Minh và phải tằn tiện sống qua ngày.

Chị Hoan chia sẻ: "Sự hỗ trợ kịp thời của huyện Lập Thạch, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn khó khăn này đã giúp những người con xa quê như chúng tôi phần nào ổn định cuộc sống và cảm thấy ấm lòng hơn, yên tâm ở nhà chống dịch".

Dịch Covid - 19 ngày càng diễn biến phức tạp khiến cho không ít công dân của tỉnh đang lao động, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn, nhất là lao động tự do, công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp đang phải “gồng mình” từng ngày để vượt qua “bão dịch”.

Chỉ tính riêng huyện Lập Thạch, theo thống kê sơ bộ, hiện có hơn 1.000 công dân lao động, học tập tại các tỉnh phía Nam cần giúp đỡ để đảm bảo cuộc sống.

Thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn đó, ngày 9/8 vừa qua, huyện Lập Thạch tổ chức phát động phong trào ủng hộ người dân huyện Lập Thạch đang lao động, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tại lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đã ủng hộ được hơn 400 triệu đồng. Ngay sau đó một phần số tiền đã được chuyển vào Công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh - Đơn vị đầu mối phân phối hỗ trợ người dân của huyện Lập Thạch đang sinh sống ở các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng Covid - 19.

Ngay trong ngày 11/8, Công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa đã chuyển hơn 100 suất quà gồm 20 kg gạo và 1 triệu đồng/suất cho những người lao động gặp khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Khổng Thị Minh, Giám đốc Công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa cho biết: Trong những ngày tới đơn vị tiếp tục tiếp trao quà của huyện Lập Thạch, của Công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa và các nhà hảo tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Công dân của huyện Lập Thạch đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực sự khó khăn hãy liên hệ theo số điện thoại 0984939002 để được hỗ trợ.

Cùng với Lập Thạch, các địa phương khác trong tỉnh cũng đã và đang có những hành động thiết thực hỗ trợ những người lao động, học tập xa quê gặp khó khăn do trong đại dịch Covid - 19.

Sự vào cuộc kịp thời của các địa phương, chính quyền tỉnh là minh chứng rõ nét nhất cho quan điểm của tỉnh “không bỏ ai lại phía sau” trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: