Thời Sự

Triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc tại vùng dịch

Thứ Năm, 12/08/2021

Chiều 12/8, Ban Chỉ đạo hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức hội nghị triển khai khai các biện pháp hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc tại vùng dịch.

Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Khánh Linh

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covid-19; Thư của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan gửi toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc trên địa bàn cả nước, Ban Chỉ đạo hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết nhằm kịp thời hỗ trợ, đảm bảo đời sống và an toàn cho người dân Vĩnh Phúc đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ y tế và đời sống tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, tạo thêm nguồn lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là người dân Vĩnh Phúc đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ y tế và đời sống tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. UBND các huyện, thành phố trực tiếp liên hệ đầu mối để hỗ trợ cho người dân của địa phương mình. Mỗi người dân sẽ được hỗ trợ 20kg gạo và 500.000 đồng tiền mặt trước ngày 15/9/2021.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đều cho rằng: Khó khăn nhất trong công tác hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc ở các tỉnh có dịch là khó tìm được đầu mối để tiếp nhận và chuyển đến tận tay người dân bởi vướng những quy định phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó một số ý kiến đề nghị cần nâng mức hỗ trợ tiền mặt lên 1 triệu đồng/người để đảm bảo đời sống và an toàn cho người dân Vĩnh Phúc trong vùng dịch gặp khó khăn cần hỗ trợ. Việc hỗ trợ cần triển khai kịp thời, chính xác, công khai, minh bạch, không trùng lặp, không bỏ sót đối tượng…

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu mỗi huyện, thành phố thiết lập một điểm để hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc đang gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí giao Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổng hợp nhu cầu và nguồn lực để cân đối mức hỗ trợ; quy định các tiêu chí để hỗ trợ người dân nhưng không quá cầu kỳ, chặt chẽ để người dân Vĩnh Phúc tại những vùng có dịch có thể thuận lợi, đủ điều kiện nhận hỗ trợ khi khó khăn.

Đồng ý nâng mức hỗ trợ bằng tiền mặt lên 1 triệu đồng và 20 kg gạo/người, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện, thành phố lập địa chỉ để nhận nguồn hỗ trợ, thông báo rộng rãi để người dân vùng dịch được biết.

Nếu thiếu nguồn hỗ trợ, tỉnh sẽ trích từ nguồn vận động của MTTQ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, bảo đảm tất cả công dân Vĩnh Phúc tại các tỉnh, thành phố gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đều được hỗ trợ…

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: