Thời Sự

Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Dương, huyện Tam Đảo Nguyễn Thị Hà: Phòng, chống dịch hiệu quả để bảo vệ nhân dân

Thứ Bảy, 31/07/2021

Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII có nêu những kết quả nổi bật về chính trị, kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm. Trong đó, có những giải pháp cấp bách, tích cực của tỉnh về việc thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch Covid – 19.

Tôi đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt và đầy tinh thần, trách nhiệm của tỉnh trong việc đề ra các chính sách riêng mà không phải tỉnh nào trên cả nước cũng thực hiện được về công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Trong đó, tỉnh có chủ trương tiêm vắc xin Covid – 19 miễn phí cho nhân dân toàn tỉnh; thực hiện điều tra, rà soát và đón công dân từ “tâm dịch” trở về; tạo điều kiện về chỗ ở cho chuyên gia, người lao động ngoại tỉnh…

Tại kỳ họp, tôi được nghe Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết thông qua các phương án về phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, tôi hoàn toàn ủng hộ, nhất trí cao với các nội dung trên.

Về phía cá nhân, với vai trò Chủ tịch Hội LHPN xã, Trưởng thôn và Tổ phó Tổ “Covid cộng đồng”, tôi sẽ gương mẫu, tích cực tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch tại cộng đồng; tăng cường cùng cán bộ địa phương, thành viên Tổ phòng chống Covid cộng đồng điều tra, rà soát các trường hợp đi – đến ở địa phương, công dân người địa phương đang làm việc tại các tỉnh, nhất là vùng dịch tạm thời không trở về hoặc nếu bắt buộc phải trở về phải khai báo đầy đủ, không được trốn tránh trách nhiệm.

Tôi tin tưởng, với sự vào cuộc quyết liệt cùng các các chính sách nhân văn và kịp thời của tỉnh cùng sự đoàn kết, đồng thuận của cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân, chắc chắn sẽ sớm đầy lùi được đại dịch Covid – 19, giữ bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

Phương Loan

(ghi)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: