Thời Sự

Đồng chí Nguyễn Văn Thu, Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Tam Dương: Chuẩn bị đủ năng lực để sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19

Thứ Bảy, 31/07/2021

Theo dõi thông tin trực tiếp về kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, tôi rất vui mừng, phấn khởi trước những kết quả quan trọng mà tỉnh đạt được trong giai đoạn nhiều khó khăn, thách thức vừa qua.

Vĩnh Phúc là một trong số ít tỉnh thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng chống dịch, vừa phát triển KT-XH. Điều đó đã thể hiện rõ nét những cố gắng, nỗ lực và sự sáng tạo, linh hoạt của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tạo điều kiện cần thiết cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Nhất trí với các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà tỉnh đã đề ra, tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nguy hiểm, khó lường, tôi mong muốn các cấp, các ngành liên quan cần quan tâm hơn đến một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đó là, cần phải có kịch bản, giải pháp lâu dài khi lượng người từ vùng dịch về tỉnh rất lớn, nguy cơ xâm nhập vào tỉnh là rất cao, để chúng ta có thể sống chung với dịch và hướng tới trạng thái bình thường mới.

Đặc biệt, các cấp, các ngành liên quan cần chuẩn bị đầy đủ năng lực để sẵn sàng ứng phó với đại dịch trong tình hình mới nếu có những diễn biến bất thường xảy ra; linh hoạt áp dụng các hình thức trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, không cứng nhắc dẫn đến kém hiệu quả...

Minh Nguyệt

(ghi)


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: