Thời Sự

Huyện Yên Lạc có 5 nhân viên y tế mắc Covid-19

Thứ Tư, 28/07/2021

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc, từ 11h ngày 27/7 đến 11h ngày 28/7, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 10 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 9 trường hợp là người trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và 1 trường hợp là nhân viên y tế đang làm việc trong khu cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, luyện tập và bắn súng huyện; các trường hợp này đã được cách ly tập trung trước đó.

Cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại cơ sở cách ly tập trung của huyện được trang bị đầy đủ bảo hộ phòng dịch.

Đến nay, 10 bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh điều trị. Như vậy, đến nay, huyện đã ghi nhận 5 nhân viên y tế dương tính với Covid-19 trong khi đang làm nhiệm vụ tại trung tâm cách ly tập trung của huyện.

Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc đã chỉ đạo ngành chức năng phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Trung tâm Huấn luyện, luyện tập và bắn súng huyện, xét nghiệm 100% cán bộ, nhân viên đang làm việc tại khu cách ly và chuyển toàn bộ cán bộ, nhân viên, công dân đang thực hiện nhiệm vụ và cách ly sang khu cách ly tập trung tại Trường tiểu học Phạm Công Bình (xã Đồng Văn) và Trường tiểu học Tam Hồng 1 (xã Tam Hồng) để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Đồng thời, tập trung nguồn lực thành lập cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, quy mô 50 giường bệnh tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện nhằm chủ động trong việc tiếp nhận, điều trị cho các đối tượng mắc Covid-19, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Tin, ảnh: Kim NgânTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: