Thời Sự

Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên: Tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thứ Tư, 28/07/2021

Dù chịu tác động bởi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khi thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021, nhưng tỉnh ta vẫn đạt được nhiều thành quả trong việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, xã hội, góp phần ổn định đời sống nhân dân; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên

Trong tình huống, hoàn cảnh nào, tỉnh vẫn kiên định quan điểm đặt tính mạng và sức khỏe của nhân dân lên hàng đầu. Các biện pháp chống dịch được triển khai chủ động theo phương châm “đón đầu và đánh chặn”, không để dịch xâm nhập và lây lan trên diện rộng.

Trong bối cảnh đặc biệt khó khăn, tỉnh đã kịp thời ban hành các chính sách nhân văn như nghị quyết về hỗ trợ kinh phí tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2022; chính sách hỗ trợ đặc thù trong phòng, chống dịch.

Đồng thời, thực hiện các quyết sách về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh; đưa đón công dân từ vùng dịch về tỉnh… tạo được niềm tin, sự phấn khởi cho nhân dân.

Tại Kỳ họp thứ 2, HĐND khóa XVII, tôi mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, trí tuệ để bàn bạc, thảo luận các giải pháp về đẩy mạnh phát triển KT-XH gắn với phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững thành quả đã đạt được; tháo gỡ điểm nghẽn cho các ngành, các lĩnh vực.

Riêng trong lĩnh vực y tế, tôi mong muốn, tỉnh tiếp tục quan tâm đến các chính sách sách hỗ trợ, khen thưởng kịp thời cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, ban hành cơ chế thu hút bác sĩ giỏi, tạo nguồn lực cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Quỳnh Hương (ghi)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: