Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại các doanh nghiệp

Thứ Ba, 04/05/2021

Chiều 4/5, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại các công ty: Shinwon Ebenezer Việt Nam; Power Logics Vina và Honda Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn nâng cảnh báo lên mức cao nhất trước những diễn biến phức tạp của Covid-19. Ảnh: Chu Kiều
Báo cáo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp cho biết, chủ động phòng, chống dịch các đơn vị đã triển khai, áp dụng nhiều biện pháp an toàn như yêu cầu cán bộ, công nhân và người lao động khai báo y tế khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5; đeo khẩu trang; đo thân nhiệt 2 lần/ngày duy trì khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; một số bộ phận chuyển sang làm việc trực tuyến; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn xung quanh nhà xưởng, nơi làm việc… cách ly các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh.

Đồng thời đề nghị tỉnh hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch, nhất là trong việc chia sẻ thông tin sớm để các doanh nghiệp có thể điều tra, xác định phân loại và tổ chức cách ly các đối tượng F1, F2, F3 của doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tiến hành điều tra, tầm soát trên diện rộng, tổ chức xét nghiệm, cách ly kịp thời các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ mắc bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng của tỉnh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức phòng dịch của cán bộ, công nhân và người lao động. Các cá nhân, doanh nghiệp không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid - 19 sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trần Tỉnh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: