Thời Sự

Phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên: Phát hiện, xử lý nhiều người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp

Thứ Ba, 04/05/2021

Thông tin với phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử, lãnh đạo UBND phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên cho biết, từ ngày 2/5 đến nay, địa phương liên tiếp phát hiện nhóm người Trung Quốc di chuyển vào địa bàn và có dấu hiệu cư trú bất hợp pháp.

Lực lượng chức năng kiểm tra căn nhà số 2 Nguyễn Văn Chất, tổ dân phố Chợ Tổng, phường Liên Bảo- nơi phát hiện 6 người Trung Quốc có dấu hiệu cư trú bất hợp pháp

Cụ thể, vào 23h ngày 2/5, lực lượng chức năng đã bắt được 14 người Trung Quốc đang di chuyển tại khu vực vòng xuyến ngã 5 Gốc Vừng; ngày 3/5 phát hiện 6 người Trung Quốc tại địa chỉ số 2 Nguyễn Văn Chất, tổ dân phố Chợ Tổng, phường Liên Bảo...

Đến ngày 4/5, địa phương có 24 trường hợp người Trung Quốc di chuyển vào địa bàn. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh, phân loại đối tượng; lấy mẫu dịch tễ 1 đối tượng người Trung Quốc ở khu chung cư Vinaconex để xét nghiệm Covid-19.

Đồng thời, có văn bản đề nghị BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vĩnh Yên ra quyết định cách ly tập trung đối với 2 trường hợp người Hàn Quốc đang ở khách sạn Irest, tổ dân phố Làng Bầu do có liên quan đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Được biết, qua các đợt truy quét, lực lượng chức năng của thành phố Vĩnh Yên đã phát hiện 39 trường hợp người Trung Quốc tại các phường Liên Bảo, Khai Quang. Trong quá trình kiểm tra, một số đối tượng không hợp tác, tháo chạy nên lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Tại nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn, tạm giữ một số thiết bị điện tử phục vụ công tác điều tra.

Tin, ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: