Thời Sự

Từ ngày 4/5 khuyến cáo các xe vận tải không đón, trả khách trên địa bàn tỉnh

Thứ Ba, 04/05/2021

Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã ban hành Công văn số 1022 về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 06 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, làm việc, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, Sở GTVT đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị vận tải thuộc địa phương mình có tuyến vận tải hành khách cố định đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (nhất là các vùng có dịch) không dừng đỗ tại địa bàn tỉnh để đón, trả khách.

Trong quá trình hoạt động, yêu cầu các đơn vị vận tải, người điều khiển phương tiện tiếp tục thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như khai báo y tế, đeo khẩu trang y tế, khử khuẩn phương tiện…

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng, xe đưa đón cán bộ, công nhân không được chở quá 50% số ghế và không quá 20 người/xe; lái xe nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Yêu cầu xe taxi không được chở quá 50% số ghế, lái xe và hành khách phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 4/5.

Sở GTVT đề nghị Thanh tra sở tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện vận tải hành khách hoạt động trên địa bàn tỉnh, nhất là các phương tiện chở khách theo tuyến cố định có hành trình đi qua địa bàn tỉnh, đảm bảo thực hiện tốt các phương pháp phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo thẩm quyền.

Các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe taxi, xe hợp đồng trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bảo Anh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: