Thời Sự

Sự kiện nổi bật 4/5/2021

Thứ Ba, 04/05/2021

1.Nhật Bản và Anh tăng cường hợp tác an ninh

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi (trái) và Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab. Ảnh: Reuters

Ngày 3-5, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi và Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab đã khẳng định hợp tác an ninh trong thúc đẩy tính tự do và cởi mở tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

2.Mỹ chính thức tăng mức trần tiếp nhận người tị nạn

Ảnh minh họa: Getty Images

Ngày 3-5, Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức nâng giới hạn tiếp nhận người tị nạn lên mức 62.500 người trong năm 2021, sau khi vấp phải sự phản đối của lưỡng đảng vì sự chậm trễ trong đảo ngược chính sách nhập cư của người tiền nhiệm Donald Trump.

 

 

 

3.Quan hệ Mỹ - Triều Tiên: Cần những động thái mạnh mẽ hơn

Việc Triều Tiên phóng thử tên lửa dẫn đường chiến thuật vào ngày 25-3, khiến mối quan hệ của nước này với Mỹ trở nên căng thẳng.

Ngày 2-5, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong-gun nhận định, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phạm phải “sai lầm lớn”, đồng thời cảnh báo Washington sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngày càng tồi tệ hơn ngoài tầm kiểm soát. Nhận xét này được đưa ra sau khi ông chủ Nhà Trắng cam kết giải quyết “các mối đe dọa nghiêm trọng” từ Triều Tiên và Iran thông qua ngoại giao và sự răn đe nghiêm khắc, trong bối cảnh nhà lãnh đạo 78 tuổi này từng cho rằng hồ sơ Triều Tiên dường như là một trong những thách thức về đối ngoại lớn nhất đối với xứ Cờ hoa và các đồng minh.

4.Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tổng kết thi hành Luật Đất đai

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương tổ chức tổng kết thi hành Luật Đất đai, bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổng kết thi hành Luật Đất đai.

 

Văn bản nêu rõ, ngày 29-12-2020, Trưởng ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Luật Đất đai và xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đổi) đã ban hành Quyết định số 548/QĐ-BCĐ về kế hoạch tổng kết thi hành Luật Đất đai và xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đổi), trong đó đã phân công cụ thể cho các bộ, ngành, địa phương triển khai tổng kết thi hành Luật Đất đai.

5.Từ 0h ngày 4-5, người đủ điều kiện hết cách ly 14 ngày tạm thời chưa rời khu cách ly

Sáng 4-5, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế có thông báo khẩn gửi Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh, thành phố.

6.Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa dông

Hôm nay (4-5), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời nắng, nhiều nơi nắng nóng; đêm có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió Nam đến Đông Nam, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khổng Đương (theo hanoimoi.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: