Thời Sự

Ngành Giáo dục Vĩnh Phúc kích hoạt biện pháp phòng, chống dịch lên mức sẵn sàng cao nhất

Thứ Ba, 04/05/2021

Hôm nay (4/5), Sở GDĐT có Văn bản số 611 về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện các công văn, chỉ thị của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, Sở GDĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quán triệt tinh thần chỉ đạo “chống dịch như chống giặc”.

Tiếp tục rà soát, tổ chức thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ và giải pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời, kích hoạt đưa các hoạt động phòng, chống dịch của đơn vị lên mức sẵn sàng cao nhất.

Thủ trưởng các đơn vị tập trung chỉ đạo, quán triệt tới cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Cụ thể, dừng các hoạt động tập trung trên 20 người trong phòng và không tập trung 10 người trở lên ngoài phạm vi trường học; thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian học tập, làm việc và tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng; hạn chế đi ra khỏi nhà; không tiếp xúc với người đi về từ vùng dịch, người nghi nhiễm Covid-19.

Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh và cơ sở y tế địa phương tổ chức quản lý, theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của trẻ em, học sinh, phát hiện sớm các trường hợp tiếp xúc vòng 1, vòng 2, vòng 3.

Nắm chắc số lượng, danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh ra khỏi tỉnh dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5; yêu cầu khai báo y tế theo quy định.

Khi học sinh đi học trở lại, bố trí bàn học giãn cách tối đa trong lớp học; chỉ tổ chức các hoạt động giáo dục thiết yếu, với phạm vi quy mô lớp học; hạn chế tổ chức các hoạt động tập thể đông người, trường hợp cần thiết tổ chức phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định; tạm dừng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan trải nghiệm bên ngoài phạm vi trường học.

Kịp thời cập nhật thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh từ Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để xử trí theo yêu cầu.

Theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

Các đơn vị tiếp tục tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện, thành phố kiện toàn Tổ y tế phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học do cán bộ y tế làm tổ trưởng; yêu cầu Tổ y tế phòng, chống dịch thường trực tại nhà trường khi học sinh đi học trở lại để tổ chức thực hiện và giám sát công tác phòng, chống dịch trong trường học theo quy định.

Phối hợp với các trạm y tế thực hiện quản lý sức khỏe đối với học sinh; đảm bảo các trang thiết bị và nhân lực để thực hiện việc đo thân nhiệt, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh hằng ngày; sẵn sàng xử lý các tình huống khi xảy ra vấn đề về sức khỏe đối với học sinh.

Các phòng GDĐT đề nghị UBND cấp huyện, thành phố tổ chức rà soát, bổ sung xà phòng, nước sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt nhanh và các dụng cụ, phương tiện cần thiết khác phục vụ phòng, chống dịch cho các trường các trường học; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn sẵn sàng đảm bảo hóa chất và tổ chức phun khử khuẩn tại trường học khi có chỉ đạo của UBND tỉnh và theo hướng dẫn chuyên môn của cơ quan y tế.

Tăng cường công tác kiểm tra tại các trường học về công tác phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời phát hiện, chỉ đạo khắc phục các tồn tại, hạn chế và xem xét xử lý, đề nghị xử lý đối với các trường hợp thực hiện không nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh.

Thúy NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: