Thời Sự

Doanh nghiệp chủ động phòng, chống Covid -19, ổn định sản xuất kinh doanh sau kỳ nghỉ lễ

Thứ Ba, 04/05/2021

Kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hầu hết các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã quay trở lại khung lịch làm việc với khí thế khẩn trương, tích cực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2021. Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được tăng cường quyết liệt tại các DN, vừa góp phần bảo vệ sức khoẻ người lao động, vừa duy trì hiệu quả hoạt động SXKD.

Toyota Việt Nam được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững. Ảnh Thế Hùng

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, 100% cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Toyota Việt Nam quay trở lại làm việc được yêu cầu khai báo y tế và cam kết tuân thủ các chỉ đạo về phòng, chống Covid-19, nhất là thực hiện nghiêm túc 5K của Bộ y tế...

Trước đó, người lao động cũng được khuyến nghị trong đợt nghỉ lễ cần hạn chế đi du lịch tại những địa phương, địa điểm du lịch đông đúc, có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh cao.

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể công nhân viên, người lao động, công ty đã từng bước vượt qua khó khăn trong năm 2020 và đạt được những kết quả ấn tượng.

Bước vào năm 2021 với tâm thế vững vàng, Toyota Việt Nam vẫn đang giữ vững “phong độ” của một DN dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp.

Kết thúc quý I/2021, doanh số bán hàng (bao gồm xe Lexus) của Toyota Việt Nam đạt trên 13.650 xe; trong đó, các mẫu xe du lịch đạt gần 6.500 xe, các mẫu xe thương mại đạt hơn 6.900 xe.

Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam cũng tập trung hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi, chính sách đãi ngộ cũng như lương, thưởng; chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Từ đó, khích lệ tinh thần lao động nhiệt huyết, trách nhiệm và cống hiến của người lao động, đóng góp tích cực vào những thành công lớn của DN.

Tại Công ty Sản xuất phanh Nissin Việt Nam (Bình Xuyên), 100% cán bộ, công nhân viên thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19 ngay trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ khi trở lại công việc với tinh thần phấn khởi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Ông Phạm Thanh Vân, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Nissin hiện có gần 2.300 công nhân với thu nhập trung bình trên 7 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2020, do ảnh hưởng bởi Covid-19, hoạt động SXKD của công ty gặp nhiều khó khăn, song Ban Giám đốc và Công đoàn công ty vẫn nỗ lực thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người lao động.

Đợt nghỉ lễ vừa qua, toàn thể cán bộ, công nhân viên trong công ty được nghỉ liên tục 4 ngày và nhận mức thưởng bằng 1/2 tháng lương cơ bản.

Từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình SXKD của công ty đã có nhiều tiến triển hơn năm cũ, bởi vậy, việc làm cũng như thu nhập của công nhân, người lao động luôn ổn định.

Bắt nhịp trở lại với lịch làm việc thường ngày ngay sau đợt nghỉ lễ, 100% công nhân, người lao động của Công ty Hữu hạn Công nghiệp Lâm Viễn Vĩnh Phúc, KCN Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên) tiếp tục thực hiện những yêu cầu cần thiết trong công tác phòng, chống Covid-19; khẩn trương triển khai các kế hoạch đã đề ra.

Anh Trần Xuân Lấy, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Mặc dù Covid-19 diễn biến phức tạp trong năm 2020 khiến hoạt động SXKD của công ty bị ảnh hưởng; thiếu nguồn cung nguyên vật liệu và khó khăn tìm kiếm thị trường tiêu thụ; nhưng với sự linh hoạt trong chiến lược kinh doanh, cùng sự đoàn kết, trách nhiệm của đội ngũ công nhân viên, người lao động, công ty vẫn duy trì SXKD ổn định và hiệu quả, đảm bảo các đơn hàng ký kết với đối tác.

Để động viên, khích lệ tinh thần người lao động, năm 2021, Ban Giám đốc công ty thực hiện quy chế thưởng vượt hiệu suất lao động, mức thưởng tương đương 2 tháng lương cơ bản/người.

Đây là sự động viên kịp thời, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Ban Giám đốc công ty, giúp người lao động có thêm động lực, phấn khởi và yên tâm làm việc.

Thời gian qua, cùng với công tác chỉ đạo của Chính phủ, những giải pháp khắc phục khó khăn của các bộ, ngành chức năng, Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để DN duy trì ổn định và phát triển SXKD trước những tác động của Covid-19.

Nhờ đó, đến hết quý I/2021, toàn tỉnh có 294 DN đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký trên 3.840 tỷ đồng.

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có hơn 12.000 DN đăng ký kinh doanh với tổng vốn đăng ký trên 142 nghìn tỷ đồng, trong đó có 8.755 DN hoạt động thực tế. Các DN đóng góp vào ngân sách trên 8.000 tỷ đồng, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm 2020.

Thời điểm này, Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, nhất là khi phát hiện trên địa bàn tỉnh có người dương tính với Covid-19, nhưng với khí thế thi đua lao động sôi nổi và quyết tâm phòng chống Covid-19 hiệu quả của toàn thể cán bộ và người lao động, các DN trên địa bàn tỉnh vẫn tập trung khôi phục, ổn định và đẩy mạnh hoạt động SXKD, hoàn thành tốt những mục tiêu, kế hoạch đề ra, góp phần vào sự phát triển KT - XH của tỉnh.

Việt Sơn - Hồng Tính - Ngọc Lan
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: