Thời Sự

Thiếu sót trong phòng chống dịch: Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhận khuyết điểm trước Thủ tướng

Thứ Ba, 04/05/2021

Sáng nay (4/5), tại cuộc họp thường kỳ tháng 4 của UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận khuyết điểm với Thủ tướng Chính phủ về những hạn chế, thiếu sót trong phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, tỉnh Khánh Hòa đón khoảng 125.000 lượt khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tham quan, vượt xa con số dự kiến 70 ngàn lượt khách. Các biện pháp phòng chống dịch đã được kích hoạt, hiện tỉnh Khánh Hòa vẫn là điểm đến an toàn. Tỉnh Khánh Hòa đang điều trị 40 trường hợp mắc Covid-19 là người nhập cảnh, đang cách ly, theo dõi hơn 1230 trường hợp.

Tỉnh cũng đã tăng cường các biện pháp để ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ các khu cách ly ra cộng đồng, kiểm soát chặt chẽ người trở về từ vùng có dịch. Chủ động phòng chống dịch, từ 18 giờ ngày 2/5, tỉnh Khánh Hòa đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch; tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, mát xa, trò chơi điện tử. Các địa phương đã thành lập các tổ công tác để tăng cường tuyên truyền, xử lý người dân và du khách không thực hiện quy định “5K” tại nơi công cộng; Rà soát, bổ sung năng lực các khu cách ly, cơ sở điều trị để sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã nhận khuyết điểm với Thủ tướng về những hạn chế, thiếu sót trong phòng chống dịch của tỉnh trong thời gian vừa qua. Đồng thời yêu cầu UBND các cấp, lực lượng chức năng siết chặt việc kiểm tra, xử phạt nghiêm các vi phạm trong phòng chống dịch: “Đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc các Sở, ngành phải thực hiện nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót trong ý thức, chủ quan, lơ về phòng chống dịch. Đồng thời phải siết chặt xử phạt vi phạm trong phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

(Theo vov.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: