Thời Sự

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao sách tặng một số trường học trên địa bàn tỉnh

Thứ Ba, 20/04/2021

Sáng 20/4, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tới thăm, trao sách tặng Trường tiểu học Đồng Tâm, Trường THCS Tô Hiệu, thành phố Vĩnh Yên; Trường tiểu học thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường; Trường THCS Tam Hồng, huyện Yên Lạc nhân dịp Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng sách cho trường THCS Tô Hiệu, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Khánh Linh

Cùng đi, có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Những năm qua, cùng với việc tập trung đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học, các trường THCS Tô Hiệu, tiểu học Đồng Tâm, tiểu học thị trấn Vĩnh Tường, THCS Tam Hồng luôn quan tâm đến công tác thư viện dưới hình thức thư viện mở và phòng thư viện kết hợp với phòng đọc cho học sinh.

Các nhà trường đã bố trí thủ thư trực hàng ngày, tạo thuận lợi cho giáo viên, học sinh mượn sách, đọc sách; bố trí các tiết học trên thư viện hợp lý, bảo đảm mỗi lớp được học 1 tiết/tuần.

Với hàng trăm đầu sách, hàng nghìn bản sách về các ngành khoa học, sách về tri thức, kỹ năng sống, truyện tranh lịch sử… thư viện đã giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại; nhận thức tốt hơn trong việc duy trì và phát triển văn hóa đọc, có tinh thần chia sẻ tri thức trong cộng đồng…

Tham quan và trao sách tặng thư viện các nhà trường, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn, cùng với đổi mới phương pháp quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, các nhà trường cần chú trọng việc truyền lửa đam mê đọc sách, khơi gợi hứng thú, năng lực tự học, tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc cho học sinh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị ngành GDĐT phải coi đây là nội dung quan trọng trong việc thực hiện chủ trương giáo dục đào tạo, đặc biệt là giáo dục nhân cách con người. Cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, bố trí nguồn lực đầu tư để mỗi trường học trên địa bàn tỉnh đều có thư viện.

Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh trong xây dựng thư viện và coi việc xây dựng thư viện là đầu tư cho giáo dục, đầu tư cho tương lai con em.

Mỗi thầy, cô giáo cần có phương pháp, cách làm cụ thể để đưa thư viện, đưa sách đến với học sinh, hình thành thói quen cho học sinh mong muốn được đến thư viện để đọc sách, gặp gỡ, trao đổi những kiến thức, những câu truyện về văn hóa, đạo đức, cách sống, cách ứng xử với ông bà, cha mẹ, bạn bè; từ đó góp phần hạn chế tới mức thấp nhất những tệ nạn xã hội, những thứ trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Quang Nam

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: