Thời Sự

Tổng kết công tác vận động viện trợ phi chính phủ giai đoạn 2015-2020

Thứ Ba, 20/04/2021

Ngày 20/4, Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động viện trợ phi chính phủ, giai đoạn 2015-2020.

Lãnh đạo Sở ngoại vụ trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, giai đoạn 2015-2020. Ảnh: Kim Ly

 

Mỗi năm, Vĩnh Phúc có 10-20 tổ chức phi chính phủ hoạt động với tổng giá trị viện trợ khoảng 2 triệu USD/năm. Lũy kế từ năm 2015 đến nay, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã giải ngân khoảng 12 triệu USD và các khoản viện trợ phi dự án, viện trợ nhân đạo từ các công ty, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh, với tổng giá trị khoảng 500 nghìn USD thông qua thực hiện hàng trăm chương trình, dự án. Riêng năm 2020, tổng giá trị giải ngân của các chương trình, dự án đạt 1,5 triệu USD.

Các dự án dài hạn với giá trị viện trợ cao tiêu biểu như bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn-CDP; Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại Tam Đảo; phục hồi chức năng, dạy chữ nổi Braille và hỗ trợ học hòa nhập cho trẻ khiếm thị tỉnh Vĩnh Phúc; dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Sao Mai và Trung tâm Hy vọng Lập Thạch...

Thời gian tới, Vĩnh Phúc ưu tiên viện trợ tập trung vào các lĩnh vực như bảo vệ môi trường, xử lý chất thải, phòng, chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống HIV/AIDS, giáo dục và đào tạo, dạy nghề, phát triển nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng.

Đồng thời, duy trì, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các tổ chức đang hoạt động tại tỉnh; tìm kiếm, mở rộng hợp tác với các tổ chức tiềm năng khác. Phấn đấu kêu gọi được thêm 1-2 dự án mới và đạt giá trị giải ngân khoảng 2 triệu USD/năm.

Nhân dịp này, 9 tập thể, 3 cá nhân xuất sắc trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ, giai đoạn 2015-2020 đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Diệu Linh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: