Thời Sự

Chủ động, đổi mới trong phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí

Thứ Ba, 20/04/2021

Ngày 20/4, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí cho các đồng chí lãnh đạo, người phát ngôn ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Hiếu truyền đạt các kỹ năng và kinh nghiệm công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí. Ảnh: Dương Chung

Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là một trong các nội dung quan trọng của các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước nhằm bảo đảm tính minh bạch, chính xác của thông tin trên báo chí, góp phần quảng bá các giá trị hình ảnh của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương.

Thời gian qua, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dự luận xã hội quan tâm.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số hạn chế như một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực hiện nghiêm những quy định về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; còn tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, ngại tiếp xúc với báo chí.

Cung cấp thông tin cho báo chí còn chậm, chưa đầy đủ; một số người phát ngôn thiếu kỹ năng tiếp xúc, trả lời phỏng vấn báo chí, chưa nắm vững những quy định của pháp luật về báo chí, còn lúng túng trong việc cung cấp thông tin cho báo chí; chưa có sự gắn kết, phối hợp trong thực hiện công tác thông tin giữa các sở, ngành, địa phương…

Tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Hiếu truyền đạt các kỹ năng và kinh nghiệm trong công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí.

Các nội dung được truyền đạt tại hội nghị đã góp phần trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các đồng chí làm công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Qua đó, khắc phục những hạn chế trong công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thông tin; kịp thời đấu tranh, phản bác những thông tin sai sự thật, những luận điệu vu khống, xuyên tạc của các thế lực thù địch; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-văn hóa - xã hội và ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng, nâng cao hình ảnh, vị thế của tỉnh trong hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư, hội nhập và phát triển.

Lê MơTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: