Thời Sự

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp

Thứ Ba, 23/02/2021

Chiều 23/2, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên, gồm: Công ty Sản xuất hàng may mặc Việt Nam, Công ty TNHH Nippon Paint Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương chứng kiến lễ ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 giữa Công ty Sản xuất hàng may mặc Việt Nam và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh. Ảnh: Trà Hương

 

Thực tế kiểm tra cho thấy, các doanh nghiệp đã triển khai đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như thường xuyên tiến hành đo thân nhiệt cho cán bộ, nhân viên, người lao động, khách hàng đến làm việc tại công ty nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe; phun hóa chất khử khuẩn; tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn; tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch; triển khai họp trực tuyến; đảm bảo giãn cách trong sản xuất...

Các trường hợp có thân nhiệt lớn hơn 37,5 độ C sẽ không được vào làm việc tại công ty. Đối với người lao động, chuyên gia nước ngoài và người từ vùng dịch nhập cảnh vào tỉnh, các doanh nghiệp theo dõi, nắm bắt lịch trình di chuyển, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe và triển khai xét nghiệm Covid-19, thực hiện nghiêm quy định về cách ly đối với các trường hợp trên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp của các doanh nghiệp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với sự phát triển của tỉnh; thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng dịch, vừa đẩy mạnh tăng trưởng sản xuất, ổn định đời sống cho người lao động.

Đối với công tác phòng, chống dịch cần đặc biệt chú trọng việc kiểm soát, theo dõi, nắm bắt lịch trình di chuyển của chuyên gia nước ngoài và người lao động có tiền sử đi, đến từ vùng dịch; thực hiện tốt các quy định về cách ly y tế và phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp cần thiết cho các đối tượng nguy cơ.

Sở Y tế phải kịp thời xây dựng kịch bản mẫu về các biện pháp dập dịch khi xảy ra tình huống khẩn cấp và hướng dẫn chi tiết cho các doanh nghiệp.

Huyện Bình Xuyên có nhiệm vụ rà soát, chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn hoàn thành ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 trước ngày 28/2.

Quỳnh Hương

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: