Thời Sự

Xúc tiến đầu tư tại Cộng hòa Italia

Thứ Sáu, 08/09/2017

Ngày 5/9/2017, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư (XTĐT) của tỉnh do đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến Italia, tiếp tục chương trình công tác XTĐT tại 3 nước (Liên bang Nga, Cộng hòa Italia và CHLB Đức).

Đoàn công tác XTĐT của tỉnh đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Italia

Tại buổi làm việc với Đại Sứ quán Việt Nam tại Italia, thay mặt đoàn công tác XTĐT của tỉnh, đồng chí Trần Văn Vinh trân trọng cảm ơn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italia Cao Chí Thiện và Đại sứ quán Việt Nam tại Italia đã luôn hỗ trợ tỉnh trong các hoạt động XTĐT tại quốc gia này trong những năm qua. Đồng chí đã giới thiệu tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đối với hoạt động XTĐT, tỉnh đã chủ động tìm kiếm nhà đầu tư mục tiêu, thị trường đầu tư tiềm năng; tổ chức hiệu quả các hoạt động XTĐT theo kế hoạch được phê duyệt song song với việc làm tốt công tác XTĐT tại chỗ, chú trọng hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp dưới nhiều hình thức.

Đồng chí cho biết, Cộng hòa Italia là quốc gia tiềm năng mà tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn mở rộng thị trường thu hút đầu tư. Hiện tỉnh đã thu hút 2 dự án của Tập đoàn Piaggio đầu tư thành công tại Vĩnh Phúc. Thực hiện chủ trương tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Italia, trong thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã liên hệ, kết nối với chính quyền vùng Tuscany với mong muốn tiến tới ký kết hợp tác hữu nghị với chính quyền vùng Tuscany.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Italia, Đại sứ Cao Chí Thiện hoan nghênh Đoàn công tác XTĐT của tỉnh đến XTĐT tại Italia đồng thời đánh giá cao nỗ lực hoạt động XTĐT của tỉnh tại thị trường Italia trong những năm qua. Đại Sứ Cao Chí Thiện đã thông báo tóm tắt về tình hình hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Italia, quan hệ hợp tác giữa Italia và Việt Nam trong thời gian qua và những lĩnh vực, ngành nghề mà các nhà đầu tư Italia quan tâm tìm hiểu đầu tư ra nước ngoài. Đại sứ khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ các chương trình XTĐT của tỉnh tại Italia và Đại sứ quán là cầu nối cung cấp thông tin về môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh cho các nhà đầu tư Italia, cũng như sẽ giới thiệu các nhà đầu tư Italia đến tìm hiểu về Vĩnh Phúc trong thời gian tới. Đại sứ cũng đề nghị tỉnh tăng cường liên hệ, kết nối với chính quyền các tỉnh của Italia để từng bước thiết lập quan hệ hợp tác, tổ chức các hoạt động XTĐT tại các vùng, tỉnh của Italia.

Tiếp đó, ngày 7/9/2017, Đoàn công tác XTĐT của tỉnh đã đến thành phố Florence (Italia) và có buổi làm việc với Tập đoàn Piaggio.

Đoàn công tác XTĐT của tỉnh đến tham quan nhà máy sản xuất của Tập đoàn Piaggio tại Florence (Italia)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh trân trọng cảm ơn Tập đoàn đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh. Đồng chí cũng đánh giá cao thương hiệu toàn cầu và việc Tập đoàn Piaggio đã đầu tư sản xuất kinh doanh tại Vĩnh Phúc, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí khẳng định tỉnh Vĩnh Phúc sẽ luôn đồng hành cùng Piaggio trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh tại Vĩnh Phúc và tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Piaggio hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Đồng chí Trần Văn Vinh đề nghị Tập đoàn Piaggio hỗ trợ tỉnh trong thu hút các nhà đầu tư Italia vào Vĩnh Phúc, nhất là các doanh nghiệp phụ trợ cho tập đoàn. Nhân dịp này, đồng chí Trần Văn Vinh đã trân trọng mời lãnh đạo Tập đoàn sang thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Đoàn công tác của tỉnh đã đi thăm dây chuyền lắp ráp xe tự động tại Nhà máy sản xuất tại Florence và tham quan bảo tàng của Tập đoàn Piaggio.

Tin, ảnh Trần Hoài Dương

( Từ Cộng hòa Italia)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: