Thể Thao

Nhâm Mạnh Dũng hoàn thành nhiệm vụ trong vai trò thủ môn

Thứ Hai, 13/06/2022

Đảm nhận vai trò tiền đạo trong phần lớn thời gian của trận đấu với Saudi Arabia, nhưng Nhâm Mạnh Dũng chuyển sang làm thủ môn bất đắc dĩ từ phút 78, khi Quan Văn Chuẩn nhận thẻ đỏ rời sân.

Phút 78 trận tứ kết giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia, thủ môn Quan Văn Chuẩn có pha băng ra ngoài vòng cấm và phạm lỗi với tiền đạo đối phương.

Nhâm Mạnh Dũng hoàn thành nhiệm vụ trong vai trò thủ môn - 1

Quan Văn Chuẩn nhận thẻ đỏ rời sân ở phút 78 sau pha truy cản trái phép dẫn tới tình huống ghi bàn của đối phương (Ảnh: Duy Hiếu).

Nhâm Mạnh Dũng hoàn thành nhiệm vụ trong vai trò thủ môn - 2

Nhâm Mạnh Dũng buộc phải làm thủ môn "bất đắc dĩ" cho U23 Việt Nam khi thầy trò HLV Gong Oh Kyun đã hết quyền thay người (Ảnh: Duy Hiếu).

Sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài chính Yusuke Araki xác định lỗi truy cản trái phép dẫn tới tình huống có thể ghi bàn của U23 Saudi Arabia nên rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của thủ thành sinh năm 2001.

Do U23 Việt Nam đã hết quyền thay người nên tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng được ban huấn luyện yêu cầu trở về bắt gôn, trấn giữ khung thành trong khoảng thời gian còn lại.

Trong hơn 10 phút cuối trận, thủ môn "bất đắc dĩ" Nhâm Mạnh Dũng đã có hai tình huống cứu thua cho đội nhà. Đó là cản phá đường chuyền của đối thủ bằng chân và pha đổ người bắt gọn trái bóng từ cú dứt điểm của cầu thủ áo trắng, trước khi trận đấu kết thúc.

Nhâm Mạnh Dũng hoàn thành nhiệm vụ trong vai trò thủ môn - 3

Nhâm Mạnh Dũng có 2 pha cứu thua cho U23 Việt Nam ở khoảng 10 phút cuối trận (Ảnh: Duy Hiếu).

Như vậy U23 Việt Nam dừng bước ở vòng tứ kết giải U23 châu Á 2022 với thất bại 0-2 trước Saudi Arabia. Đoàn quân của huấn luyện viên Gong Oh Kyun nhận bàn thua ở phút 41 sau tình huống mất tập trung của hàng phòng ngự và sau đó là pha thủng lưới ở phút 65 của trận đấu. Hai cầu thủ lập công cho U23 Saudi Arabia là Al-Harbi và Al-Buraikan.

Đây là trận đấu mà U23 Việt Nam chơi khá tốt trước đối thủ có đẳng cấp cao hơn khi tạo ra không ít cơ hội ghi bàn, đặc biệt là cú dứt điểm trúng xà ngang của Lê Minh Bình trong hiệp một.

Chia sẻ về việc làm thủ môn bất đắc dĩ, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng nói sau trận đấu: "Tôi không có ý kiến gì về các quyết định của trọng tài. Trọng tài đã ra quyết định rồi thì không thay đổi được, phải chấp nhận.

Khi ấy, U23 Việt Nam đã hết quyền thay người rồi. HLV chỉ định thì tôi cũng về bắt gôn chứ cũng không suy nghĩ gì cả. Trước đây thì tôi chưa bao giờ làm thủ môn nhưng lúc ấy thì là hoàn cảnh bắt buộc".

Tiền đạo thuộc biên chế CLB Viettel nói thêm: Chúng tôi đã chiến đấu hết khả năng. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đồng đội, Ban huấn luyện và các cổ động viên đã luôn đồng hành cùng U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam chưa chuẩn bị được nhiều trước giải. Nhưng càng chơi, toàn đội càng tốt dần lên qua từng trận. Chúng tôi cần hoàn thiện hơn nữa để hướng tới những giải đấu sắp tới".

Nhâm Mạnh Dũng hoàn thành nhiệm vụ trong vai trò thủ môn - 4

Nguyễn Lượng (Theo dân trí)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: