Thể Thao

Quách Thị Lan òa khóc: "5 kỳ SEA Games tôi mới giành được HCV"

Thứ Tư, 18/05/2022

Quách Thị Lan lần đầu giành HCV SEA Games cá nhân sau 10 năm tham dự giải đấu khu vực. Vận động viên người Thanh Hóa rất hạnh phúc với những gì mà mình đã làm được.

Quách Thị Lan xuất sắc giành HCV 400m rào nữ (Ảnh: Mạnh Quân)

 

Ở môn điền kinh diễn ra vào chiều nay, mọi sự chú ý đổ dồn về đường chạy 400m rào nữ, nơi chủ nhà Việt Nam có hai VĐV được kỳ vọng có HCV là Nguyễn Thị Huyền và Quách Thị Lan.

Với quyết tâm cao, Quách Thị Lan dẫn đầu trong suốt quãng đường trước sự cạnh tranh của VĐV người Philippines. Lan có cú nước rút tốt, băng về đích đầu tiên với thành tích 56 giây 32. Trong khi đó, Nguyễn Thị Huyền bứt lên ở những mét cuối để giành HCB với thông số 56 giây 41.

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, kể từ kỳ SEA Games 2013, Quách Thị Lan mới vô địch một nội dung cá nhân. Quách Thị Lan từng có 4 HCV SEA Games nhưng đều ở nội dung đồng đội (4x400m tiếp sức tại SEA Games 2015, 2017, 2019 và 4x400m hỗn hợp tại SEA Games 2019).

Sau khi về đích và biết mình giành HCV, Quách Thị Lan bật khóc vì quá hạnh phúc. VĐV người Thanh Hóa chia sẻ: "Tôi đã từng giành được nhiều tấm huy chương trong sự nghiệp của mình, nhưng có lẽ tấm HCV ngày hôm nay sẽ là một trong những tấm huy chương mà tôi trân quý nhất trong cuộc đời mình!".

"Cảm ơn gia đình, cảm ơn tất cả mọi người đã ở bên cạnh Lan trong mọi phút giây dù là nỗi buồn hay niềm vui!", Quách Thị Lan nói.

Quách Thị Lan hạnh phúc khi lần đầu tiên giành HCV SEA Games (Ảnh: Mạnh Quân)

Ở nội dung cá nhân, Quách Thị Lan luôn là cái bóng của Nguyễn Thị Huyền, nhưng lần này cô đã vượt lên để giành chiến thắng. Nhà vô địch 400m rào nữ SEA Games 31 chia sẻ: "Tôi và chị Huyền tập cùng tổ với nhau, nên nếu chị Huyền giành được HCV thì tôi cũng vui. Tôi cũng có chút chạnh lòng khi thắng chị.

Tuy nhiên, hôm nay tôi đã giành được HCV thì điều này cũng chứng tỏ được rằng bản thân tôi không kém đàn chị. Ngày hôm nay, tôi đã cố gắng chiến đấu để vượt qua bản thân. Chạy vượt rào là sở trường của tôi, vì vậy áp lực lớn nhất chính là bản thân mình. Xin cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ tôi cũng như chị Huyền".

Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền còn tham dự nội dung tiếp sức 4x400m nữ. Cả hai đều quyết tâm bảo vệ tấm HCV ở nội dung này.

(Theo dantri.com.vn)

 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: