Thể Thao

"U23 Thái Lan dù mạnh hay yếu, chúng ta cũng phải thắng họ"

Thứ Hai, 16/05/2022

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng các cầu thủ trẻ đã có thêm kinh nghiệm trận mạc sau khi được sử dụng nhiều hơn trong trận đấu với Timor Leste và sẵn sàng cho trận bán kết.

Về trận đấu giữa U23 Việt Nam và Timor Leste, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá: "Tôi cho rằng các cầu thủ trẻ thi đấu trận vừa rồi không tệ. Có thể tỷ số không quá cách biệt, nhưng một số gương mặt trẻ cho thấy dấu hiệu trưởng thành, họ tốt hơn so với chính họ các trận trước".

"Có những hậu vệ mới trận đầu được đá chính, nhưng thể hiện họ phòng ngự tốt. Còn về lối chơi tấn công, U23 Việt Nam trận này đá đa dạng hơn so với chính chúng ta hai trận gần nhất (gặp Philippines và Myanmar).

Các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam có tiến bộ (Ảnh: Hải Long)

Cụ thể, các tình huống xuống biên rồi treo bóng bổng vào khu vực 16m50 được thực hiện nhiều hơn, tận dụng thể hình tốt của các tiền đạo ở phía trong. Ngoài ra, các cú sút xa cũng được thực hiện nhiều hơn, đấy là cách đối phó với những hàng thủ lùi thấp" - cựu HLV Nguyễn Thành Vinh phân tích thêm.

Riêng chuyện U23 Việt Nam mãi đến hiệp hai mới ghi bàn, cho dù đối thủ chỉ là Timor Leste khá yếu, theo cựu HLV Nguyễn Thành Vinh, đây hoàn toàn là cách lựa chọn phương thức nhập cuộc của HLV Park Hang Seo, chứ không phải do năng lực của chúng ta.

Ông Vinh nhận xét: "Thật ra U23 Việt Nam mãi đến hiệp hai mới chịu khó mang bóng sang phần sân của Timor Leste nhiều hơn, do hiệp một chúng ta chủ yếu giữ sức, đá cầm chừng. Thấy rõ U23 Việt Nam chọn cách đá hiệp một chắc chắn, hiệp hai mới tăng tốc".

"Dĩ nhiên, đội vẫn còn điều cần bàn, khi hiệu suất ghi bàn chưa cao, các chân sút vẫn chưa sắc sảo, chưa nhạy bén trong việc tận dụng các cơ hội. Bằng ngược lại, U23 Việt Nam có thể thắng đậm hơn nữa. Nhưng hiện tại, tôi cho rằng toàn đội đang hưng phấn chờ vòng bán kết" - vẫn là lời cựu HLV Nguyễn Thành Vinh.

U23 Việt Nam sẵn sàng chờ trận bán kết, cho dù đối thủ có thể là U23 Thái Lan (Ảnh: Hải Long)

Rồi vị chuyên gia bóng đá kỳ cựu này đánh giá đối thủ mà U23 Việt Nam có thể chạm trán tại bán kết. Theo quan điểm của ông Vinh, giờ không phải là lúc xem xét đối thủ nặng hay nhẹ, mà giờ là lúc tự tin thể hiện năng lực của chính mình.

Ông Vinh chia sẻ: "Về lý thuyết, gặp Malaysia vẫn dễ đá hơn so với gặp U23 Thái Lan, vì cầu thủ Thái Lan biết đá hơn, khôn ngoan hơn. U23 Thái Lan cũng ghi bàn giỏi hơn. Dù vậy, họ có nhược điểm là đội hình không đồng đều, có khoảng cách giữa vị trí chính thức và dự bị, do chưa tập hợp được tất cả những cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi".

"HLV Mano Polking của U23 Thái Lan cũng lợi hại hơn những nhà chuyên môn khác tại giải, ở chỗ ông này hiểu HLV Park Hang Seo, hiểu bóng đá Việt Nam, nhờ khoảng thời gian làm việc tại V-League.

Nhưng đây không phải là lúc để lựa chọn đối thủ. U23 Thái Lan dù mạnh hay yếu thì chúng ta vẫn phải đánh bại họ, cho mục tiêu giành HCV. Không gặp U23 Thái Lan trước thì cũng gặp sau, nên gặp ở đâu chúng ta phải thắng họ ở đấy, nếu muốn vô địch" - cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nhấn mạnh.

 

(Theo dantri.com.vn)

 


 

 


 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: