Thể Thao

Ngôi sao Thái Lan đầu quân cho CLB hàng đầu Nhật Bản

Thứ Sáu, 13/05/2022

 Ngày hôm nay, tiền đạo Supachok đã chính thức ra mắt CLB Consadole Sapporo ở giải VĐQG Nhật Bản.

Cách đây ít phút, hai CLB Buriram United và Consadole Sapporo đã thống nhất thỏa thuận về thương vụ Supachok. Theo đó, CLB Nhật Bản sẽ mượn lại ngôi sao bóng đá Thái Lan trong vòng 6 tháng (kèm theo tùy chọn gia hạn thêm 6 tháng).

Supachok ra mắt CLB Consadole Sapporo (ảnh: Buriram United)

Bên cạnh đó, cũng giống như khi chiêu mộ Chanathip vào năm 2017 từ Muangthong United, Consadole Sapporo đã lồng điều khoản được phép mua đứt theo dạng trả góp ở vụ chuyển nhượng này.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch CLB Buriram United, Newin Chidchob cho biết: "Đó là cơ hội tuyệt vời để Supachok Sarachat thể hiện tài năng của mình và chứng minh điều đó ở giải đấu cấp độ cao hơn Thai-League.

Đó là bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của Supachok. Chúng ta cùng tin rằng cậu ấy sẽ chứng minh giá trị ở CLB Consadole Sapporo, để góp phần nâng cao chất lượng đội tuyển Thái Lan trong tương lai".

Ngoài thỏa thuận về Supachok Sarachat, CLB Buriram United cũng đã ký kết thỏa thuận về việc cùng phát triển Học viện bóng đá và xúc tiến du lịch chung giữa Buriram và Sapporo. Điều này có thể người dân hai thành phố có thể cải thiện thu nhập thông qua các hoạt động du lịch và thương mại.

Supachok Sarachat sinh năm 1998 và từng được xem là thần đồng của bóng đá Thái Lan. Anh còn có một người em cũng khá nổi tiếng là Suphanat Mueanta. Cả hai cùng trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Buriram United. Hai anh em cùng nhau tỏa sáng ở cả cấp độ U23 lẫn đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Supachok kỳ vọng sẽ tiếp bước của đàn anh Chanathip thi đấu thành công ở CLB Consadole Sapporo. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng có cầu thủ thi đấu thành công ở giải VĐQG Nhật Bản là Theerathon Bunmathan (trong màu áo Yokohama Marinos).

Nguyễn Lượng (theo dantri.com.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: